2. Thực hiện cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau để có món cá hấp bằng lò vi sóng ngon đúng chuẩn nhà hàng nhé:
- Bước 1: Sơ chế cá
Cá sau khi các bạn mua về làm cho sạch, bỏ hết nội tạng, sử dụng dao sắc khứa lên trên mình cá một vài đường chéo để khi nào ướp sẽ được ngấm đều gia vị ngon hơn.
- Bước 2: Ướp cá trước khi cách hấp cá bằng lò vi sóng
Cho xì dầu, đường kính, dầu hào vào bát rồi trộn đều lên.
Cho hỗn hợp xì dầu đã trộn trên vào cá và dùng tay có đeo găng nilon xoa đều cho gia vị ngấm vào cá.
Để cho cá ướp khoảng chừng 10 phút cho cá được ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Hành lá và hành hoa đem rửa sạch và rồi đem cắt khúc.
Quả ớt tươi cho vào chậu nước rửa sạch rồi bỏ tất cả hạt rồi thái chỉ.
Gừng tươi mang cạo sạch hết vỏ và cho thái chỉ.
- Bước 4: Hấp cá
Bạn dùng giấy bạc bọc kín cá lại và cho vào trong lò vi sóng đã bật sẵn để hấp chín.
Bật lò vi sóng hấp tự động chừng 6 phút sau đó để chúng tự nguội trong lò chừng 5 phút, tiếp theo lại bật lò lên hấp thêm 5 phút nữa cho cá chín hẳn thì các bạn có thể tất lò.
- Bước 5: Hoàn thành món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng.
Cho cá ra và cho thêm ít gừng thái sợi, hành hoa hay cà chua tỉa hoa hồng lên trên đĩa cho đẹp mắt.