Mẹo ninh móng giò nhanh nhừ, chuẩn vị

Mẹo ninh móng giò nhanh nhừ, chuẩn vị

Ninh móng giò là một trong những món ăn thơm ngon nhưng lại mất khá nhiều thời gian để hoàn thành nên không ít người e ngại. Vậy bạn đã biết cách ninh móng giò nhanh nhừ như thế nào chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Trước khi nấu cần giã đông

Không ít người có thói quen đặt chân giò vào tủ đông để ăn trong dài ngày. Việc này chính là một trong những nguyên nhân làm chân giò chín lâu hơn so với bình thường. Vì khi chân giò được lấy ra khỏi ngăn đá thì mỡ, da hoặc chất collagen trong chân giò cũng đang ở trong trạng thái đông cứng. Nếu muốn luộc chân giò, bạn phải rã đông chúng từ 30 cho đến 60 phút.


Bạn có thể rã đông bằng cách đặt chân giò trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng từ 12 đến 24 tiếng. Tiếp đó, bạn hãy để chân giò ra ngoài trong vòng nửa tiếng rồi mới cho vào nồi ninh. Bằng cách này thời gian móng giò nhanh nhừ mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, giữ được các chất dinh dưỡng trong giò.

2. Ninh móng giò bằng nồi áp suất

Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng, đem đến kết quả tối ưu. Nồi áp suất hoạt động theo cơ chế tăng áp suất với nhiệt độ cao để làm chín thực phẩm. Ninh móng giò bằng nồi áp suất có thể giúp bạn tiết kiệm từ 60 đến 80% thời gian nấu.

Theo nghiên cứu, khi để chế độ lửa nhỏ, ninh móng giò bằng nồi áp suất chỉ mất từ 40 cho đến 50 phút trong khi nếu đun bằng bếp gas thông thường sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 tiếng.


Do đó, ninh móng giò bằng nồi áp suất là biện pháp hiệu quả giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chế biến. Bạn cũng có thể thay thế bằng nồi ủ hay còn gọi là nồi nấu chậm. Tuy nhiên, dùng nồi nấu chậm sẽ mất nhiều thời gian hơn so với nồi áp suất.

Trên đây là cách ninh móng giò bằng nồi áp suất nhanh nhừ, chuẩn vị mà bạn cần nắm được. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi áp suất đang bán tại siêu thị MediaMart để ninh móng giò thơm ngon, nhanh nhừ