Tôm sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, cắt một chút râu tôm. Sau đó loại bỏ phần chỉ đen trên lưng và để ráo nước.
Rau sống nhặt và rửa sạch, để ráo. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tím bóc vỏ đập dập. Chặt dừa và đổ nước dừa ra bát riêng.
Cho tôm vào bát, tẩm ướp với sả, hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm và nước dừa tươi trong khoảng 15 phút.
Cho tôm vào hấp chín khoảng 5 -7 phút khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ cam, tôm co lại thì tắt bếp.
Tôm đã hấp chín bạn đem bày ra đĩa hoặc có thể xếp đều xung quanh quả dừa. Thêm rau củ xếp xung quanh đĩa. Phần nước dừa hấp tôm bạn có thể cho vào trong quả dừa để khi ra món hơi nóng bốc lên trông hấp dẫn hơn
Chuẩn bị thêm 1 đĩa muối chấm: 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ¼ thìa bột ngọt, ớt tươi và 2 thìa cốt chanh trộn đều.