Bí quyết nấu chân giò hầm Coca mềm, ngon, hấp dẫn

Bí quyết nấu chân giò hầm Coca mềm, ngon, hấp dẫn

Móng giò được biết đến là một trong những thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Có nhiều cách chế biến móng giò/ chân giò: giả cầy, chân giò hầm ngũ vị, hay các món bún nước: bún bung, bún bò Huế… Hôm nay, hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học thêm 1 cách chế biến móng giò ngon, hấp dẫn khác - Chân giò hầm coca.

1. Nguyên liệu làm chân giò hầm coca

  • Móng giò: 1 cái 
  • Hành lá 
  • Hoa hồi 
  • Coca: 1 lon 
  • Hành khô : 2- 3 củ 
  • Tỏi: 4 nhánh nhỏ 
  • Gia vị: Nước mắm, Hạt tiêu, muối, hắc xì dầu, nước tương, đường, ngũ vị hương 
  • Dầu ăn 


3. Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm coca

  • Bước 1: Làm sạch chân giò

Móng giò ( giò heo) sau khi mua về bạn cạo sạch lông, bóp muối hoặc gừng để khử sạch mùi hôi rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó chặt móng giò thành từng khoanh. 


  • Bước 2: Chần sơ chân giò 

Bắc nồi đun nước lên bếp, sau đó cho vào nồi hành củ đập dập và 1 ít muối. Khi nước sôi thì bạn cho phần móng giò vào chần sơ khoảng 2 phút. Tiếp đó vớt móng giò ra để ráo nước 


  • Bước 3: Ướp gia vị cho móng giò

Bạn tiến hành ướp móng giò với: 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh nước tương. Sau đó trộn đều để móng giò thấm đều gia vị và đem ướp khoảng 40 - 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh 


  • Bước 4: Hầm móng giò 

Đầu tiên, bạn cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho hành lá và hoa hồi vào đảo qua thì cho tiếp chân giò vào rán nhỏ lửa. 


Khi rán bạn chú ý lật đều 2 mặt để chân giò được vàng đều. Sau đó bạn cho phần nước ướp thịt vào nấu khoảng 10 phút. 

Cuối cùng bạn cho thêm 1 lon coca- cola và 100ml nước vào hầm chín khoảng 50 - 60 phút ở mức nhiệt nhỏ là hoàn thành 

4. Thành phẩm

Chân giò hầm coca sau khi hoàn thành có màu nâu cánh gián bắt mắt. Móng giò chín mềm đậm đà, ngọt thanh, thơm mùi hoa hồi, ngũ vị hương khá hấp dẫn.  


5. Mẹo hay để nấu chân giò hầm coca ngon, hấp dẫn

  • Khi chọn mua móng giò lợn bạn nên chọn móng trước khi ăn sẽ mềm và ngọt hơn so với móng sau

  • Chọn chân giò rắn chắc, màu hồng tươi, không có mùi hôi và trên da không có các vết bầm đen. 

  • Lưu ý để món ăn được thơm ngon hấp dẫn, hãy sơ chế kỹ chân giò để làm sạch lông và khử mùi hôi. 

  • Bạn có thể hầm chân giò bằng nồi cơm điện hoặc nồi hầm cũng rất ngon, thịt mềm và mọng sốt. 

Trên đây là hướng dẫn cách nấu món chân giò hầm coca ngon, mềm lạ miệng mà Mediamart đã chia sẻ với bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết