Đông lạnh học ngay cách làm thịt kho Tô Đông Pha

Đông lạnh học ngay cách làm thịt kho Tô Đông Pha

Trời lạnh thật thích hợp để thưởng thức một bát cơm nóng với thịt kho mềm, đậm vị béo ngậy hấp dẫn. Ngoài món thịt lợn kho Tàu, bạn hãy thử ngay công thức làm thịt kho Tô Đông Pha hấp dẫn theo công thức dưới đây với MediaMart nhé !

1. Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 1kg 
  • Rượu Thiệu Hưng: 240 ml 
  • Hắc xì dầu: 1 cup 
  • Nước tương: 1 cup 
  • Nước lọc: 1,5 Cup 
  • Đường phèn: 30g 
  • Đường nâu: 30g 
  • Gừng, hành lá, hoa hồi, quế 


3. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch lông trên da và bóp muối, rửa sạch. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, cho ít lát gừng & hoa hồi vào để luộc sơ thịt. Luộc mỗi mặt từ 3-4 phút.


  • Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi luộc sơ, bạn cắt thịt thành khối lớn và dùng dây buộc lại để thời gian đun dài thịt ko bị nát. 

    • Bước 3: Chuẩn bị một nồi đất, đun cho nồi bắt đầu nóng và cho hành lá cắt khúc, gừng, vài tép hành tím, 2 hoa hồi, 1 thanh quế xếp vào đáy nồi. Xếp thịt vào nồi ( xếp phần da úp xuống trước) 


      • Bước 4: Nêm nếm gia vị kho thịt: 1 cup rượu thiệu hưng, 1 cup hắc xì dầu,  1 cup nước tương, 1.5 cup nước lọc, 30g đường phèn và 30g đường vàng. Sau đó đun nhỏ lửa và đậy nắp khoảng 2 tiếng. 


        • Bước 5: Mở nắp và trở mặt thịt, tiếp tục đậy nắp và đun lửa nhỏ từ 45 phút - cho đến 1 giờ là hoàn thành 


          4. Thành phẩm

          Món thịt kho Tô Đông Pha mặc dù nấu tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại miếng thịt thơm phưng phức, đậm vị, màu sắc bắt mắt. Độ tan chảy của mỡ, mềm mại của phần thịt ăn cùng cơm trắng và rau cải chíp luộc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 


          Trên đây là công thức làm món thịt kho Tô Đông Pha hấp dẫn. MediaMart chúc bạn sẽ nấu thành công món thịt kho này với công thức chia sẻ trên. Đừng quên cập nhật những công thức nấu ăn ngon với chuyên mục Vào bếp với MediaMart nhé !