Tuyệt chiêu làm bò hầm khoai tây bằng nồi cơm điện ngon tấm tắc

Tuyệt chiêu làm bò hầm khoai tây bằng nồi cơm điện ngon tấm tắc

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:32

Bò hầm khoai tây là món ăn không mấy xa lạ trong bữa cơm Việt. Vậy nhưng thay vì cách hầm truyền thống bằng nồi áp suất, công thức làm bò hầm khoai tây bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian chờ. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm bò hầm khoai tây thơm ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện bạn nhé

1.

Nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 1 kg 
  • Cà chua: 2 quả 
  • Khoai tây: 4 củ 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Tỏi: 2 nhánh 
  • Gừng: 3 - 4 nhánh nhỏ 
  • Rượu vang: 50 ml 
  • Ngũ vị hương: 1 gói 
  • Quế: 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi: 3 nhánh
  • Rau mùi, Rau thơm, hành lá ( tùy khẩu vị) 
  • Gia vị, đường 
  • Bột sắn dây/ bột năng: 2 tbsp 
  • Nước lọc 


3.

Hướng dẫn các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Khoai tây và cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. 

Hoa hồi, quế rửa sạch. Sau đó nướng qua cho thơm. Tỏi và gừng bỏ vỏ sau đó đập dập. Cà chua rửa sạch và cắt miếng 


  • Bước 2: Sơ chế thịt bò 

Thịt bò rửa sạch với nước. Sau đó thấm khô nước trên thịt. Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn

 

  • Bước 3: Tẩm ướp thịt bò 

Bạn cho thịt bò vào bát to sau đó cho các gia vị: ½ tsp đường, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa tbsp gia vị, ngũ vị hương, quế, hoa hồi, gừng băm, 50 ml rượu vang và hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó ướp thịt bỏ khoảng 40 - 45 phút cho ngấm đều gia vị. 


  • Bước 4: Xào sơ thịt bò

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho cà chua vào đảo cho chín nhừ. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn thịt thì tắt bếp 


  • Bước 5: Ninh thịt bò 

Cho phần thịt bò vào nồi cơm điện và thêm nước lọc xâm xấp thịt và bật nút cook ( chế độ nấu). Sau khi nấu được 30 phút thì bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào ninh tiếp. Vì khoai tây và cà rốt nhanh nhừ nên bạn cho sau. 


Ninh cho tới khi nồi chuyển chế độ warm. Lúc này khi thịt bò đã nhừ, bạn cho nước bột sắn/ bột năng vào khuấy đều cho nước sốt sánh lại. Đun thêm 3 phút thì bạn có thể rút nồi cơm điện. Thêm hành hoặc rau mùi rắc lên trên. 


4.

Thành phẩm

Thịt bò hầm khoai tây sau khi hoàn thành có thể dùng cùng cơm hoặc bánh mì. Thịt bò chín mềm, ngọt và đậm đà gia vị. Khoai tây và cà rốt chín nhừ vừa phải, nước sốt sánh mịn thơm mùi rượu vang. 


Trên đây là hướng dẫn cách làm món bò kho khoai tây bằng nồi cơm điện. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách làm món bò hầm ngon tuyệt cú mèo này. Hãy theo dõi thêm nhiều công thức món ngon với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart bạn nhé.