- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai tây và cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Hoa hồi, quế rửa sạch. Sau đó nướng qua cho thơm. Tỏi và gừng bỏ vỏ sau đó đập dập. Cà chua rửa sạch và cắt miếng
Thịt bò rửa sạch với nước. Sau đó thấm khô nước trên thịt. Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn
Bạn cho thịt bò vào bát to sau đó cho các gia vị: ½ tsp đường, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa tbsp gia vị, ngũ vị hương, quế, hoa hồi, gừng băm, 50 ml rượu vang và hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó ướp thịt bỏ khoảng 40 - 45 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho cà chua vào đảo cho chín nhừ. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn thịt thì tắt bếp
Cho phần thịt bò vào nồi cơm điện và thêm nước lọc xâm xấp thịt và bật nút cook ( chế độ nấu). Sau khi nấu được 30 phút thì bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào ninh tiếp. Vì khoai tây và cà rốt nhanh nhừ nên bạn cho sau.
Ninh cho tới khi nồi chuyển chế độ warm. Lúc này khi thịt bò đã nhừ, bạn cho nước bột sắn/ bột năng vào khuấy đều cho nước sốt sánh lại. Đun thêm 3 phút thì bạn có thể rút nồi cơm điện. Thêm hành hoặc rau mùi rắc lên trên.