Bí kíp làm gà nướng muối ớt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bí kíp làm gà nướng muối ớt thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng muối ớt là món ăn quen thuộc nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, thường xuất hiện trên bữa cơm của gia đình Việt. Vậy bạn đã biết cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


1 con gà

3 cây sả

3 thìa cà phê mật ong

1 củ tỏi

3 thìa cà phê muối ớt

5 thìa dầu ăn

1 thìa cà phê dầu màu điều

2 thìa cà phê muối ớt

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu



2. Các bước thực hiện

Trước hết, gà mua ngoài chợ về bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn dùng nước sạch để rửa lại một lần nữa rồi vớt ra rổ chờ gà ráo nước.Bạn đặt gà lên thớt, lấy giấy sạch để thấm nước trên gà. Bạn lấy dao rạch vài đường cắt lên gà để gà dễ thấm gia vị khi ướp. Bạn bóc vỏ sả và tỏi rồi rửa sạch đem băm nhuyễn.

Bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho 3 thìa cà phê mật ong, 5 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa canh muối ớt, tỏi sả băm nhuyễn rồi trộn đều lên. Bạn rưới hỗn hợp này lên gà sao cho đều rồi ướp trong vòng nửa tiếng đồng hồ.


Khi gà đã ướp xong, bạn đặt gà vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với 180 độ trong vòng 20 phút.


Khi nướng được khoảng 5 phút, bạn dùng đũa để lật lại miếng gà sao cho gà chín đều không bị cháy. Lưu ý khi trở gà, bạn hãy quét thêm một phần nước sốt mỏng lên trên miếng gà sao cho gà ngấm đều gia vị hơn. Cuối cùng bạn xếp gà ra đĩa, có thể thưởng thức.