Bí kíp làm mực nướng sa tế đậm vị chuẩn nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Bí kíp làm mực nướng sa tế đậm vị chuẩn nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Đình Huy - Cập nhật ngày 30/12/2022 14:48

Nếu bạn đã quá ngán với các món ăn thường ngày thì có thể thay đổi thực đơn của gia đình bằng món mực nướng sa tế. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


600gr mực

2 thìa cà phê sa tế

4 quả ớt

50gr tỏi

30gr hành tím

1 thìa tương ớt

1 thìa dầu hào

100ml rượu trắng

1 thìa hạt nêm

1 thìa muối

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Mực mua ở ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch với nước để trôi hết các bụi bẩn bám vào. Tiếp theo, bạn dùng tay nắm phần đầu râu rồi kéo ra khỉ thân. Bạn loại bỏ các phần không cần thiết như xương sống, túi mực, lớp da, túi tiêu hóa.


Bạn pha hỗn hợp nước cùng 100 ml rượu, 1 thìa cà phê canh để rửa mực, khử sạch mùi tanh. Tiếp theo, bạn lấy dao để khía vài đường trên thân mực giúp mực ngấm gia vị nhanh hơn.

Hành tím, ớt tỏi bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.Bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho mực, tỏi, hành tím ớt vào, thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt rồi trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.


Sau đó, bạn cho mực vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh chế độ nướng 180 độ trong 10 phút rồi lật mực lại nướng trong vòng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.



3.

Thành phẩm


Mực nướng sa tế có mùi thơm của mực hòa quyện cùng sa tế gây kích thích vị giác. Mực ăn dai dai cùng sa tế the the, thấm đẫm gia vị sẽ khiến cả nhà thích mê.

4.

Hướng dẫn cách mua mực tươi ngon

Nên chọn mực màu sáng bóng, phần màu nâu là màu nâu sậm cùng màu phần thân trắng đục như màu sữa.  

Kiểm tra thịt mực có săn chắc hay không đàn hồi ra sao, bạn hãy sờ vào thân mực. Nếu phần thân mực nhanh chóng về trạng thái lúc đầu, không bị lõm thì có nghĩa độ đàn hồi của mực rất tốt.


Quan sát thấy mắt của mực màu trong veo, thấy rõ con ngươi, không lồi ra ngoài và chảy dịch thì nên mua.

Xu tu và phần đầu của mực phải dính chặt chắc chắn vào nhau. 

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại MediaMart