Mực mua ở ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch với nước để trôi hết các bụi bẩn bám vào. Tiếp theo, bạn dùng tay nắm phần đầu râu rồi kéo ra khỉ thân. Bạn loại bỏ các phần không cần thiết như xương sống, túi mực, lớp da, túi tiêu hóa.
Bạn pha hỗn hợp nước cùng 100 ml rượu, 1 thìa cà phê canh để rửa mực, khử sạch mùi tanh. Tiếp theo, bạn lấy dao để khía vài đường trên thân mực giúp mực ngấm gia vị nhanh hơn.
Hành tím, ớt tỏi bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.Bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho mực, tỏi, hành tím ớt vào, thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt rồi trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Sau đó, bạn cho mực vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh chế độ nướng 180 độ trong 10 phút rồi lật mực lại nướng trong vòng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.