Bí kíp nướng gà thơm ngon bằng nồi cơm điện

Bí kíp nướng gà thơm ngon bằng nồi cơm điện

Gà nướng là một trong những món ăn đã trở nên quen thuộc trên mâm cơm của gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người ngại chế biến món ăn này bởi không có lò vi sóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mẹo nướng gà thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng bằng nồi cơm điện.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


400g thịt gà

Dầu ăn

Bột ngọt

½ thìa cà phê đường

½  thìa cà phê hạt nêm

1 thìa tỏi băm

2 thìa nước mắm

Giấy bạc

1 thìa cà phê mật ong

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện


2. Các bước thực hiện

Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch với muối pha loãng. Tiếp đó bạn dùng dao để khứa gà ra để dễ ướp gia vị.


Tiếp đó, bạn lấy một cái bát tô ra rồi cho ½ thìa cà phê đường, ½  thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê mật ong vào rồi trộn đều. Sau đó bạn rưới hỗn hợp này lên gà đều sao cho thịt gà ngấm được hết gia vị rồi ướp trong vòng 4 tiếng.


Bạn lấy nồi cơm điện ra rồi lót giấy bạc vào lòng nồi cơm điện. Bạn đem gà đã ướp xong lên trên rồi đậy nồi cơm điện vào. Bạn bật chế độ Cook rồi chờ đến khi nồi cơm sôi, bạn mở nắp nồi ra và lật miếng gà lên.


Bạn đậy nắp nồi lại và bật tiếp ở chế độ Cook chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm có nghĩa là gà đã chín. Bạn xếp gà ra đĩa, có thể cho thêm vài lát rau để trang trí.