Bí quyết làm chân gà nướng ngon đậm vị bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm chân gà nướng ngon đậm vị bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 26/08/2022 14:22
Chân gà nướng là món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, cần có trong thực đơn của các gia đình. Chân gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian vừa không tốn nhiều công sức. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


500g chân gà tươi

Mật ong

Dầu ăn

Tương ớt, tương cà, dầu hào, hạt nêm

Muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt, tỏi, sả

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Trước hết, đặt nồi lên bếp, cho thêm một ít nước rồi rắc đem tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn rồi luộc trong vòng 2 phút.

Sau khi luộc chân gà xong, bạn vớt chân gà ra rồi cho vào nước đá lạnh để da giòn hơn.


Tiếp theo, bạn dùng dao để rút xương chân gà ra, lấy phần da. Bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê dầu ăn, 10ml nước vào rồi khuấy đều.

Bạn rưới hỗn hợp vừa rồi lên chân gà ướp trong vòng 15 phút. Sau khi chân gà đã ngấm gia vị bạn cho chân gà vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút.


Cuối cùng bạn xếp gà ra đĩa có thể chấm cùng tương ớt để thưởng thức.

3.

Thành phẩm


Chân gà nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn chân gà sẽ có bị giòn dai, vị ngọt của mật ong, vị đậm đà của gia vị.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại MediaMart để làm món chân gà nướng thơm ngon