Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối. Sau đó, thịt ba chỉ thái thành những miếng mỏng to bản.
Còn phần thịt nạc vai thì đem xay hoặc băm nhuyễn.
Hành tím bóc vỏ sau đó đem đập dập và bằm nhỏ. Tỏi và ớt cũng băm nhỏ và để riêng.
Cà rốt và đu đủ bạn cũng đem bỏ vỏ và nạo sợi hoặc có thể thái lát mỏng. Sau đó đem đi ngâm với nước muối để phần cà rốt và đu đủ mềm trước khi đem trộn nộm.
Rau sống bạn cũng nhặt sạch, sau đó đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch lại nhiều lần và để thật ráo nước.
Ướp thịt ba chỉ miếng: bạn tẩm ướp thịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường, 1 thìa hành băm, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa cafe nước hàng để tạo màu. Sau đó ướp thịt khoảng 4 - 5 tiếng cho ngấm hoặc bạn có thể tẩm ướp vào tối hôm trước cho thịt ngấm gia vị.
Với phần thịt băm: bạn cho 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu, hành tím và hành lá băm, chút nước hàng để tạo màu rồi trộn đều. Sau đó để ướp thịt ít nhất 1 tiếng rồi nặn thành hình tròn dẹt.
Với thịt miếng, bạn nướng thịt lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, lật mặt thịt và nướng lần 2 trong 5 phút ở mức nhiệt 200 độ C cho thịt hơi xém lại.
Phần thịt băm, bạn nên lót giấy bạc hoặc giấy nến dưới khay nướng. Sau đó cũng nướng lần 1 trong 10 phút ở mức nhiệt 180 độ. Sau đó lật miếng thịt và nướng tiếp lần 2 trong khoảng 4 phút ở nhiệt 200 độ C
Với phần đu đủ và cà rốt vừa chuẩn bị. Sau khi ngâm muối, bạn vớt ra và bóp kiệt nước. Cho đu đủ, cà rốt vào ngâm trong nước lạnh, sau đó cho thêm chút đường, bột canh, dấm, ớt băm, tỏi băm và hạt tiêu trộn đều.
Bạn chuẩn bị 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa đường và 100 ml nước sôi. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.