Cách làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, hấp dẫn
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 11/10/2023 10:23
Sườn nướng BBQ là món ăn được nhiều người yêu thích vì độ thơm ngon, khó cưỡng lại của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu mềm ngon, chuẩn vị thì đây chính là bài hướng dẫn bạn cần. Cùng theo dõi nhé!
Sườn mua về bạn rửa với nước sạch, sau đó đem luộc sơ trong khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Cuối cùng, rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm sườn với nước muối trong khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi đem đi giã nhuyễn.
Bước 2: Ướp sườn
Đầu tiên, bạn trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị vào với nhau bao gồm: 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sốt ướp BBQ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó, ướp sườn với các gia vị đã trộn, bóp thật đều và kỹ.
Để sườn đã ướp ở ngoài khoảng 30 phút để hỗn hợp sốt có thời gian lên men, ngấm vào sườn sẽ ngon hơn. Sau đó bọc sườn vào màng bọc, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm. Lưu ý, ướp kỹ thì sườn mới ngấm ngon, mềm.
Bước 3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Sau khi sườn đã thấm đẫm gia vị thì bạn đem sườn đi nướng theo các bước sau:
+ Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 180 - 120 độ C trong vòng 5 phút.
+ Tiếp theo, lót một lớp giấy bạc vào khay rồi xếp sườn vào.
+ Nướng sườn ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, lấy sườn ra, trở mặt sau, quét thêm sốt ướp và tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút là hoàn thành.
Lưu ý: Tùy vào từng loại nồi chiên không dầu mà nhiệt độ cũng như thời gian nướng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần quan sát độ chín/xém của sườn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp.
4.
Thành phẩm
Sau khi sườn chín, bạn xếp ra đĩa và trang trí cùng một ít rau xanh ăn kèm như dưa leo, cà chua, xà lách… Với món sườn nướng này, bạn có thể chấm kèm với nước mắm hoặc sốt me, xì dầu tỏi ớt… tùy theo sở thích của bạn.
Phần sườn nướng được cho là đạt yêu cầu khi có mùi thơm lừng, sườn hơi cháy xém màu vàng hấp dẫn với người lớn và cả trẻ em.
5.
Lưu ý khi làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
- Chọn mua dẻ sườn nhiều thịt, có mỡ để khi nướng thịt sẽ mềm, không bị khô.
- Nếu không có dầu điều bạn có thể thay thế bằng dầu ăn nhưng màu sẽ không đẹp mắt bằng
- Không nên nướng quá nhiều sườn một lúc mà nên nướng một lượng vừa phải, phù hợp với dung tích nồi để đảm bảo sườn chín đều, thơm ngon
- Canh thời gian nướng, không nên nướng quá lâu sẽ khiến thịt bị khô, cứng và khó ăn
- Thời gian nướng sườn còn phụ thuộc và độ dày miếng sườn và nhiệt độ của nồi chiên không dầu nên khi nướng bạn cần kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh cho phù hợp nhé!
Trên đây là cách làm sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, hấp dẫn. Hy vọng rằng với những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn trổ tài vào bếp thực hiện thành công món nướng này cho gia đình thưởng thức nhé!