Bước 1: Sườn bạn mua từ ngoài chợ về đem rửa sạch với nước muối đã pha loãng để rửa trôi hết bụi bẩn đi rồi để ráo nước. Bạn cắt nhỏ sườn thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn cho đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu cùng ngũ vị hương, ớt bột, tương, dầu hào và hành tím vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp này vào sườn rồi trộn đều để sườn ngấm đều gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 4: Sau khi sườn đã ngấm gia vị bạn đặt sườn vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với nhiệt độ 180 phút trong vòng 15 phút lần 1. Tiếp đó, bạn mở nồi chiên không dầu ra rồi lật sườn lên rồi tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một cái bát rồi đổ 10gr mật ong, 10gr nước đường, 10gr dầu hào, 10gr màu điều vào rồi trộn đều. Sau đó, bạn quết hỗn hợp đều lên mặt thịt rồi điều chỉnh nồi chiên không dầu nướng tiếp với nhiệt độ 180 trong vòng 5 phút.
Cuối cùng bạn gắp sườn nướng ra đĩa và thưởng thức.