Tôm hùm sau khi mua về, đem rửa sạch với nước nhiều lần.
Sau đó, dùng dao cắt dọc thân tôm chia làm đôi. Để dễ dàng chia đôi thân tôm hùm, bạn nên lật ngược tôm lại và dùng dao sắc bổ đôi. Tiếp theo bạn cho một chút gia vị và hạt tiêu tẩm ướp sơ phần thịt tôm.
Để làm sốt, bạn bắc nồi con lên bếp từ đun ở mức lửa vừa. Cho vào nồi lần lượt: 50ml sữa tươi, 50 gram mayonnaise, phô mai con bò cười, bơ lạt và muối, hạt tiêu. Sau đó khuấy đều cho các hỗn hợp tan đều với nhau.
Sau đó bạn cho thêm 1 quả trứng gà vào đánh đều để thu được hỗn hợp sánh mịn.
Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở mức nhiệt 190 độ C. Sau đó, cho tôm vào khay nướng và nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau khi nướng 5 phút, bạn mở nồi cho thêm hỗn hợp sốt lên phần thịt tôm và rắc đều phô mai bào sợi lên kín mặt. Sau đó nướng thêm khoảng 10 phút cho phần phô mai chảy ra và tôm săn lại là được.