Cách làm tôm nướng muối ớt cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tôm nướng muối ớt cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng muối ớt là món ăn dân dã, quen thuộc trên các bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


400g tôm sú tươi

1 quả ớt

1 củ hành khô

½ củ tỏi khô

5g nghệ

Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tương ớt,…

Các loại ăn kèm: rau răm, dưa leo, rau xà lách, rau thơm, cà chua,…

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, chảo


2.

Các bước thực hiện

Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, hành, tỏi, ớt, nghệ đã băm vào chảo phi thơm. Sau đó, cho một chút nước, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt vào chảo  đun đến khi hỗn hợp tan ra.

Tôm mua về bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt bớt râu để vào một cái bát. Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp vừa đun lên tôm, dùng đũa đảo đều cho tôm ngấm hết hỗn hợp, ướp khoảng 15 phút.


Bạn lấy xiên que rồi xiên tôm vào rồi cho vào nồi chiên không dầu, nướng với nhiệt độ 160 độ trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn mở nồi, dùng chổi quét hỗn hợp đã đun lên tôm một lần nữa. Bạn tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ trong vòng 3 phút.


Cuối cùng, bạn đặt tôm ra đĩa có thể thêm vài lát rau để trang trí.