Chia sẻ cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt đỉnh
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 15:56
Trứng gà nướng là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cái vị béo ngậy, mềm mềm của trứng gà khiến bất kỳ cũng bị “nghiện”. Hãy cùng vào bếp với Mediamart để học cách làm món trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây:
1.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- trứng gà: 10 quả
- mật ong: 1 tsp
- Nước mắm: 1 tsp
- Bột nêm: 1 tsp
- Muối: ¼ tsp
- Hạt tiêu bột: ¼ tsp
- Rau thơm: mùi, răm, húng Láng, muối tiêu, tắc, dưa leo, ớt trang trí & ăn kèm khi hoàn thành.
2.
Dụng cụ chuẩn bị
Nồi chiên không dầu, bát to, dao, rây, bình rót, khay/ cốc đựng trứng
3.
Hướng dẫn cách làm hột gà nướng
Bước 1: Trứng gà đem rửa sạch. Sau đó dùng dao nhọn đục lỗ trứng đường kính tầm 1cm ở đẩu nhỏ quả trứng và đổ trứng ra 1 cái bát tô.
Bước 2: Dùng phới đánh đều trứng sau đó cho toàn bộ gia vị vào đánh đều.
Bước 3: Bạn dùng rây lọc lại trứng thật mịn rồi đổ vào bình rót, rót vào vỏ trứng
Bước 4: Kê trứng lên khay/ cốc cho thẳng đứng và bạn xếp vào nồi chiên không dầu. Bật lò ở mức nhiệt 110 độ C và nướng trong 30 phút là hoàn thành
4.
Thành phẩm
Hột gà nướng xong nhìn bên ngoài rất mịn màng, mướt dẻo và không bị khô, không bị sùi khỏi vỏ, rất thơm. Miếng trứng gà béo ngậy dẻo dẻo dai dai chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm rau răm thật hấp dẫn.
5.
Một số mẹo làm trứng gà nướng không bị trào
Để trứng không bị trào, bạn nên cho lượng trứng vào vỏ vừa phải, không nên cho quá nhiều. Bởi đến khi nướng trứng dễ bị đầy lên và dễ nứt vỏ hoặc nổ
Để trứng gà nướng được mịn màng, bạn cần lưu ý rây lại trứng trước khi cho lại vào vỏ
Trên đây là hướng dẫn cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà MediaMart đã chia sẻ với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi các công thức món ngon hấp dẫn với chuyên mục Vào bếp cùng Mediamart bạn nhé