Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vàng giòn
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 03/10/2023 11:14
Cá chỉ vàng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thích hợp để dùng làm đồ ăn vặt, đồ nhậu. Hãy cùng vào bếp với MediaMart và “bỏ túi” ngay cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vàng giòn dưới đây.
Khô cá chỉ vàng mua về đã được tẩm ướp sẵn gia vị nên việc nướng cá được thực hiện rất nhanh và đơn giản.
Đầu tiên bạn hãy tách từng con cá chỉ vàng khô ra và rửa lại dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, rồi để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu
Trước khi nướng, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 – 10 phút. Việc này sẽ giúp tạo nền nhiệt trước khi chế biến giúp món cá chỉ vàng nướng được thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 3: Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi làm nóng nồi chiên không dầu xong, bạn lót một lớp giấy nến hoặc giấy bạc vào giỏ chiên, sau đó xếp lần lượt cá chỉ vàng vào.
Tiếp đến, bạn điều chỉnh nhiệt độ 165 độ C trong khoảng 3 phút. Khi hết 3 phút, bạn lấy giỏ chiên ra, lật mặt cá chỉ vàng và nướng tiếp tương tự lần 1.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chỉ vàng nướng thơm ngon rồi. Cá chỉ vàng nướng giòn rụm, chấm kèm tương ớt ăn với cơm trắng hoặc làm mồi nhậu thì ngon hết ý.
Trên đây là cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vàng giòn. Hy vọng rằng với những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá nướng chỉ vàng.