2. Điểm danh cách nướng gà bằng nồi cơm điện thơm lừng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã làm sạch gà, rửa lại thật sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Nếu muốn gà thấm gia vị nhanh hơn, bạn có thể dùng tăm đâm nhiều lần lên da gà. Thái gừng thành từng miếng, nhét vài lát gừng và hành lá vào trong bụng con gà. Cho cả con gà vào túi nilon lớn rồi để ở ngăn mát của tủ lạnh quen thuộc nhà bạn khoảng 3 tiếng. Sau đó, băm nhỏ hành khô rồi trộn với nước tương, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn .…
Băm hành, tỏi trộn cùng nước mắm, nước nghệ, mật ong, muối, hạt tiêu, ớt bột và dầu ăn thành nước ướp gà.
Đùi gà bạn chọn phần đùi góc tư, rửa sạch, để ráo nước.
Xát nước ướp đều lên gà, ướp trong khoảng 4 tiếng.
- Bước 2: Nướng gà bằng nồi cơm điện
Cho vào nồi cơm điện bằng 2 thìa dầu ăn. Rải đều lát gừng cùng với hành lá còn lại khắp đáy cho kín nồi. Tiếp tục, cho gà vào nồi cơm điện và nên để mặt có da úp xuống dưới. Rưới đều phần nước ướp còn lại lên con gà.
Đậy nắp nồi cơm điện lại, kết nối nguồn điện rồi bấm nút Cook như nấu cơm bình thường. Khi được khoảng 30 - 40 phút, đèn sẽ tự động nảy lên nút Keep Warm, bạn lật lại gà và để thêm 15 - 20 phút nữa là chín. Như vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc món nướng gà bằng nồi cơm điện để giúp đa dạng, phong phú hơn trong bữa cơm nhà mình rồi. Với cách thực hiện này chẳng khác gì với 2 cách nướng gà bằng lò nướng cho da giòn thịt mềm.
- Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Món gà nướng thơm ngon và hấp dẫn đã sẵn sàng bày lên bàn cơm nhà, mọi người hãy cùng bắt đầu thưởng thức.