Cách nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 10/01/2024 01:18
Gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay làm món gà nướng để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo cách nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giải dưới đây.
Cách nướng gà mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà: 1 con
- Tỏi, hành băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
- Hành khô: 2 củ
- Mật ong: 2 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng
- Gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu trắng, giấm
Cách chế biến gà nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế gà
Gà sau khi làm sạch lông thì bạn có thể lấy muối hoặc chanh rồi chà khắp thân gà để khử mùi hôi. Sau đó, đem gà đi rửa sạch với nước rồi để khô ráo.
Bước 2: Ướp gà nướng
Ướp gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành khô băm nhỏ, sau đó trộn đều và để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để gà thấm gia vị.
Bước 3: Nướng gà
Cấp điện cho nồi chiên không dầu, lót giấy bạc vào rổ chiên. Sau đó, cho gà vào nồi chiên không dầu, đổ hết phần hỗn hợp nước sốt còn lại lên gà. Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 35 phút.
Sau 10 phút đầu tiên mở nồi để trở mặt gà, đậy nắp rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho đến hết thời gian.
Thành phẩm
Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu rồi. Gà nướng mật ong có hương vị thơm ngọt dễ ăn, dù là trong bữa ăn hàng ngày hay để lai rai cùng bạn bè cũng đều hấp dẫn. Kết hợp cùng rau chua ăn kèm thì không còn gì bằng. Món ăn tỏa mùi thơm ngát, vàng óng và sớ thịt bên trong vẫn còn mọng nước là đạt yêu cầu.
2.
Cách nướng gà sa tế nguyên con bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gà: 1 con
Sa tế: 3 thìa canh
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 5g
Gia vị: Gia vị: Đường cát, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, muối tinh, màu hạt điều, tiêu xay…
Cách làm gà nướng sa tế cay ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tiến hành khử mùi hôi của thịt gà bằng cách pha hỗn hợp muối và giấm (hoặc chanh) theo tỷ lệ 2:1 rồi chà xát mạnh lên khắp thân gà rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn để thịt gà cho ráo nước
Bóc vỏ tỏi, hành tím rồi giã nhuyễn để ướp gà được thơm hơn nhé.
Bước 2: Ướp gà
Trộn đều các nguyên liệu gồm 3 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt màu điều, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê muối, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sau đó, thoa đều hỗn hợp gia vị trên lên khắp thịt gà rồi ướp khoảng từ 30-60 phút.
Bước 3: Nướng gà
Cắm điện cho nồi chiên không dầu. Lót giấy bạc trên rổ chiên và xếp gà vào trong để phần mỡ gà trong khi nướng không chảy xuống đáy nồi.
Lắp nồi chứa gà vào máy và cài đặt nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút. Sau 15 phút đầu tiên mở nồi để trở mặt gà và phết thêm nước sốt nếu cần để gà đậm đà hương vị hơn.
Chỉnh nhiệt độ lên 170 độ C và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian còn lại (khoảng 25 phút). Trong suốt quá trình này, bạn có thể mở nồi để kiểm tra 2-3 lần đảm bảo thịt gà được chín đều hoặc không bị cháy lớp da bên ngoài.
Kết thúc thời gian, bạn lấy gà ra khỏi nồi chiên không dầu, cắt miếng vừa ăn dọn kèm với rau sống, kim chi và nước chấm.
Thành phẩm
Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu lại mang đến một hương vị khác, đậm đà và hòa quyện giữa vị cay mặn đầy kích thích vị giác. Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu tối đa lượng chất béo dư thừa cho cơ thể, vẫn ăn ngon nhưng không phải lo ngại mất cân bằng dinh dưỡng.
Trên đây là cách nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm kinh nghiệm nấu nướng với nồi chiên không dầu. Cùng vào bếp bắt tay thực hiện theo công thức mà MediaMart chia sẻ để chiêu đãi cả nhà ngay thôi!