Chia sẻ cách nướng mực khô bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi, an toàn

Chia sẻ cách nướng mực khô bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi, an toàn

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 12/11/2021 18:04

Sau đây các chuyên gia tư vấn tại MediaMart sẽ chia sẻ việc nướng mực khô bằng lò vi sóng đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà nhé.

1.

Chia sẻ cách nướng mực khô bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi, an toàn

Sau đây các chuyên gia tư vấn tại MediaMart sẽ chia sẻ việc nướng mực khô bằng lò vi sóng đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà nhé.

2.

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần

2. Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần

- Mực khô.

- Giấy bạc.

Nguyên liệu dùng nướng mực khô bằng lò vi sóng

- Lò vi sóng.

- Chày, giấy báo.

Đây là 4 nguyên liệu cần phải có trong việc nướng mực khô bằng lò vi sóng đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

3.

Mẹo lựa chọn mực khô ngon

3. Mẹo lựa chọn mực khô ngon

- Chọn những con mực khô có màu hồng tươi, không quá đen hoặc quá đỏ.

- Phần đầu và thân mực vẫn dính liền.

Học cách lựa chọn mực khô an toàn

- Phần thân không quá ướt, phần bột trên mực sờ vào không quá dính tay và tốt nhất bạn nên mua mực khô đã được đóng gói, có nhãn mác hoặc tìm mua tại các cơ sở cung cấp hải sản có uy tín.

4.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

4. Hướng dẫn chi tiết cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

- Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực.

- Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.

Cách nướng mực khô bằng lò vi sóng đơn giản không mất nhiều thời gian

- Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.

- Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.

- Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

5.

Tác dụng mực khô đối với sức khỏe

5. Tác dụng mực khô đối với sức khỏe

- Công dụng của mực khô rất tốt cho tim mạch (vitamin B12)

Trong mực khô chứa vitamin B12 khá dồi dào. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đã được chứng minh giúp làm giảm nồng độ homocysteine – một axit amin trong cơ thể, dư thừa homocysteine có thể thúc đẩy xơ vữa động mạch, gây hình thành các cục máu đông, tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não và có thể gây ra bệnh Alzheimer.

- Giúp cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân luôn khỏe mạnh (protein)

Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của protein là giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

- Ổn định lượng đường trong máu (vitamin B3)

Vitamin B3 có trong mực khô. Vitamin này có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

- Món nướng mực khô bằng lò vi sóng sẽ giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch (kẽm)

Công dụng của mực đối với sức khỏe người dùng giúp tăng cường kệ miễn dịch

Nếu chúng ta thiếu kẽm thì chúng ta rất dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Và mực khô sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch vì nó là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này.

- Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp (magie)

Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Trong vài năm gần đây các nhà khoa học nhận thấy những người đặc biệt là phụ nữ được cung cấp đủ B6 và magie giảm rõ rệt hội chứng tức giận, khó ở và họ tiếp nhận cuộc sống lạc quan hơn hẳn so với những người bị thiếu hụt hai thành phần trên.

- Công dụng của mực khô hỗ trợ giảm huyết áp (kali)

Kali là một khoáng chất được biết đến với tác dụng giảm huyết áp mạnh mẽ. Ăn vài con mực và sau đó là 1 quả chuối hoặc bơ để cung cấp kali cho cơ thể.

- Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt (đồng)

Đồng là một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng. Để giải quyết tình trạng đó, hãy ăn mực khô vì nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng.

- Giúp ngăn ngừa viêm khớp (selen)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai viêm khớp dạng thấp có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

- Hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu (Vitamin B2)

Mực rất giàu vitamin B2. Nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng của mực khô chứa vitamin B2 có thể giúp giảm tần số và thời gian của chứng đau nửa đầu. Dù đây chỉ là những phát hiện sơ bộ, nhưng các dữ liệu cho thấy bổ sung vitamin B2 hỗ trợ tốt cho điều trị và phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

- Làm xương và răng chắc khỏe hơn (Phốt pho)

Cũng giống như cá và tôm, mực cũng chứa nhiều phốt pho. Phốt pho hỗ trợ canxi trong việc phát triển xương và răng chắc khỏe hơn.

6.

Lưu ý khi nướng khô mực bằng lò vi sóng

6. Lưu ý khi nướng khô mực bằng lò vi sóng

- Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.

- Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.

- Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong cách nướng mực khô bằng lò vi sóng và những tác dụng của mực đối với sức khỏe cong người. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.