Chim cút vặt lông sạch sẽ, bỏ phần chân chim, phao câu. Lấy sạch phần lòng và dùng muối, rượu gừng bóp toàn bộ trong và ngoài chim cút để khử mùi hôi. Cuối cùng là bạn rửa lại chim cút với nước thật sạch và để ráo nước.
Lá mắc mật rửa sạch và để ráo nước. Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng rửa sạch và đập dập, băm nhỏ. Sả bạn bóc bỏ lớp bẹ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ. Tương tự ớt cũng đem cắt nhỏ để chuẩn bị ướp thịt chim cút
Chim cút đem ướp với 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa đường và 3 thìa cà phê màu điều. Sau đó bóp nhẹ để hỗn hợp gia vị thấm đều lên thịt chim.
Tiếp đó, bạn cho phần lá móc mật, hành tỏi, gừng sả, ớt băm nhỏ vào trộn đều để tăng hương vị và ướp tầm 40 - 45 phút để gia vị được thấm đều.
Trước tiên, bạn đem lót 1 tờ giấy nến hoặc giấy bạc lên khay nướng. Sau đó nhồi phần hành tỏi gừng sả lá móc mật vào bụng chim rồi xếp vào khay nướng. Dùng chổi quét dầu ăn lên đều thịt chim để thịt không bị khô khi nướng.
Nướng chim cút ở nhiệt độ 180 độ nướng trong 10 phút. Sau đó mở lò và phết hỗn hợp ướp chim vừa rồi lên toàn bộ thịt. Tiếp đó bạn lật chim cút lại và nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 5 phút sẽ thấy phần da rám đều là hoàn thành.