Xà lách, rau thơm bạn nhặt sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó đem rửa sạch, để ráo. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, để nguyên cây và đem rửa sạch. Bạn lấy 1 củ sả băm nhỏ để tẩm ướp thịt. Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ và đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi khô bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 3: Cho phần thịt lợn và tôm đã xay nhuyễn ướp với 1 cây sả băm, hành tỏi băm và 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa bột điều và 1 thìa bột năng. Trộn đều để phần thịt lợn và tôm được ngấm đều gia vị. Sau khi trộn bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng hoặc ít nhất 3 tiếng trước khi nướng để thịt và tôm được đậm đà
Đầu tiên, gan heo mua về bạn rửa sạch với muối và ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa sạch lại gan heo và thái nhỏ. Bạn cho gan heo và thịt vào xay nhỏ.
Tiếp đó bạn phi hành tỏi thơm với dầu điều, sau đó cho thịt heo xay, gan vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó cho bột năng pha với nước nấu sôi cho sền sệt. Sau đó cho lạc và vừng rang giã nhỏ vào là có chén nước chấm siêu ngon.