Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, ớt bỏ hạt và băm nhuyễn các nguyên liệu này.
Thịt ngan sau khi làm sạch lông, bạn khử sạch mùi hôi của ngan bằng cách dùng 2 thìa rượu trắng và 1/2 củ gừng đập dập chà xát toàn bộ da và bên trong con ngan. Để tầm 5 – 10 phút rồi chặt thịt ngan ra thành những miếng vừa ăn.
Tẩm ướp thịt ngan với các gia vị gồm: 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa đường, 1 thìa muối. Sau đó trộn thật đều để thịt ngan ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
Với số tỏi còn lại bạn mang thái lát mỏng, chiên vàng giòn trong chảo dầu nóng và giữ lại phần dầu chiên.
- Bước 3: Chiên ngan bằng nồi chiên không dầu
Bạn bỏ thịt ngan đã ướp vào nồi chiên không dầu và quét 1 lớp dầu phi tỏi lên bề mặt thịt. Nướng ngan ở nhiệt độ 190 độ 15 phút.
Sau khi nướng 15 phút, bạn lật các miếng thịt ngan lại và nướng thêm 10 phút ở mức nhiệt 195 độ là đã hoàn thành.