Công thức làm ngan cháy tỏi ngon bất bại bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm ngan cháy tỏi ngon bất bại bằng nồi chiên không dầu

Ngan cháy tỏi là món ăn hấp dẫn, lạ miệng của người Hà Nội. Vậy bạn đã biết cách làm ngan cháy tỏi ngon bằng nồi chiên không dầu chưa? Hãy cùng tham khảo công thức ngan cháy tỏi từ MediaMart bạn nhé !

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Ngan sống: 1 con ( khoảng 2 kg)

  • Gừng: 1 củ

  • Tỏi: 1 củ to

  • Ớt tươi: 4 trái

  • Chanh tươi: 1 quả

  • Nước tương ( xì dầu): 2 thìa

  • Dầu hào: 2 thìa

  • Nước mắm: 3 thìa

  • Tương ớt: 1 thìa

  • Dầu ăn: 3 thìa

  • Rượu trắng: 3 thòa

  • Gia vị thông dụng khác: muối, đường, tiêu xay…


Dụng cụ thực hiện: 

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, chảo chống dính, dao, thớt, bát, đĩa, muỗng….


2.

Cách làm ngan cháy tỏi

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, ớt bỏ hạt và băm nhuyễn các nguyên liệu này. 

 

Thịt ngan sau khi làm sạch lông, bạn khử sạch mùi hôi của ngan bằng cách dùng 2 thìa rượu trắng và 1/2 củ gừng đập dập chà xát toàn bộ da và bên trong con ngan. Để tầm 5 – 10 phút rồi chặt thịt ngan ra thành những miếng vừa ăn. 

  • Bước 2: Tẩm ướp thịt ngan 

Tẩm ướp thịt ngan với các gia vị gồm: 2 thìa nước tương,  2 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa đường, 1 thìa muối. Sau đó trộn thật đều để thịt ngan ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.


Với số tỏi còn lại bạn mang thái lát mỏng, chiên vàng giòn trong chảo dầu nóng và giữ lại phần dầu chiên. 

  • Bước 3: Chiên ngan bằng nồi chiên không dầu

Bạn bỏ thịt ngan đã ướp vào nồi chiên không dầu và quét 1 lớp dầu phi tỏi lên bề mặt thịt. Nướng ngan ở nhiệt độ 190 độ 15 phút.


 

Sau khi nướng 15 phút, bạn lật các miếng thịt ngan lại và nướng thêm 10 phút ở mức nhiệt 195 độ là đã hoàn thành. 

3.

Công thức nước chấm ngon đỉnh

Ngan cháy tỏi thì không thể thiếu được nước chấm ngon. Dưới đây là công thức pha nước chấm: 

Cho vào chén 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt và tỏi băm, ớt băm còn lại ( bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị).


4.

Thưởng thức thành phẩm

Cho thịt ngan đã chiên ra đĩa, rắc tỏi chiên lên và trang trí tùy thích. Ngan cháy tỏi có thể ăn kèm bún và rau sống các loại. 


 Ngan cháy tỏi nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm, lớp da giòn cay bên ngoài. Thịt ngan ngọt đậm đà, thấm đều gia vị, thơm mùi tỏi chấm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt quả thực rất ngon.

5.

Một số lưu ý khi làm ngan cháy tỏi

Để làm được món ngan cháy tỏi ngon bất bại, bạn nên chú ý một số điều sau: 

  • Lựa chọn thịt ngan tươi ngon, ngan béo, ức tròn, dày thịt. Không nên chọn ngan quá già hoặc ngan có mỏ mềm là những con ngan non, thịt nhão. Và bạn cũng nên chọn ngan đực hay thì mua ngan cái. 

  • Nên sơ chế ngan thật kỹ để thịt ngan không bị hôi. 

  • Tỏi cũng là một nguyên liệu quan trọng trong món ngan cháy tỏi. Do đó bạn nên chọn loại tỏi ta, tép tỏi bé nhưng thơm hơn. 

  • Tỏi khi chiên rất dễ cháy khét, nên khi thấy dầu sôi bạn nên thả tỏi vào chiên và khi thấy tỏi ngả vàng là vớt ra luôn. 

  • Lựa chọn nồi chiên không dầu chất lượng khi chiên thịt sẽ không bị dính vào khay nướng, mức nhiệt nồi ổn định để làm thịt chín đều. 

    Trên đây là công thức ngan cháy tỏi làm bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.