Hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 04/11/2022 14:00

Chuối sấy dẻo là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách làm món này bằng nồi chiên không dầu. Dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


500gr chuối chín

Chanh

Mật ong

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Trước hết, chuối mua từ ngoài chợ về bạn hãy lột vỏ rồi thái lát mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cho chuối vào thau nước đá, ngâm trong 10 phút để phòng ngừa chuối không bị thâm. Bạn vớt chuối ra rồi đặt vào rổ để cho ráo nước.


Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu làm nóng trong 15 phút với nhiệt độ 180 độ C. Bạn lót giấy nến vào đáy nồi chiên không dầu rồi xếp chuối lên trên sao cho chuối không bị chồng lên nhau khiến chín không đều. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi lại rồi điều chỉnh nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút. Bạn lật mặt chuối rồi sấy thêm 5 phút nữa.


Sau đó, bạn điều chỉnh nhiệt độ xuống 100 độ C để sấy mỗi mặt 10 phút, quét lên chuối một lớp mật ong rồi lại sấy thêm 8 phút mỗi mặt nữa. Cuối cùng bạn xếp chuối sấy ra đĩa để thưởng thức.

3.

Thành phẩm

Chuối sấy dẻo sẽ có màu vàng nâu, khi ăn vị ngọt của mật ong và chuối hòa quyện sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart để làm món chuối sấy dẻo thơm ngon