Sườn sau khi mua về đem rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho sườn khô.
Khi thấy sườn ráo nước, dùng dao lọc lớp màng trong của sườn. Tiếp theo dùng dao khứa nhẹ thịt sườn để khi ướp được ngấm gia vị
Bạn trộn đều các gia vị theo định lượng sau: 4 tbsp đường nâu, 1 tbsp hạt tiêu, 1 tbsp bột tỏi, 1 tbsp muối, 1 tbsp gia vị, 1 tbsp bột gừng và 1 tbsp bột ớt.
Sau đó rắc đều các gia vị này lên thịt sườn, dùng tay xoa đều để sườn ngấm gia vị. Bọc thịt kín trong giấy bạc và ướp trong khoảng 60 phút.
- Bước 3: Chuẩn bị nước sốt nướng thịt
Cam bạn bào sợi. Sau đó chi đôi quả cam, ½ quả đem vắt lấy nước cốt. ½ quả còn lại đem cắt lát mỏng.
Nước sốt nướng thịt cần chuẩn bị: 2 tbsp dầu hào, 2 tbsp tương cà, 2 tbsp tương ớt, 2 tbsp dấm, 1 tbsp tỏi băm, 3 tbsp đường đỏ, 1 tbsp hạt tiêu và phần vỏ cam đã bào. Trộn đều hỗn hợp này.
Bạn cho phần sườn đã tẩm ướp bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Nướng sườn ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.
Sau khi nướng 60 phút, bạn cho sườn ra khỏi khay nướng. Mở lớp giấy bạc và phết đều nước sốt đã chuẩn bị lên sườn. Sau đó cho cam cắt lát, lá hương thảo và tỏi vào nướng cùng sườn.
Tiếp theo cho sườn vào nướng tiếp trong nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút.