Hướng dẫn cách làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang là thiết bị nhà bếp được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Chỉ với một chiếc nồi nhỏ mà có thể chế biến hàng vạn món ngon cho bữa cơm hàng ngày thêm phong phú. Hãy cùng Vào bếp cùng MediaMart để học cách làm sườn nướng cam thơm ngon chiêu đãi cả nhà bạn nhé! 

1. Nguyên liệu

  • Sườn thăn vai nguyên tảng: 1,2 – 1.4 kg
  • Cam Úc: 1 quả to
  • Đường nâu
  • Hạt tiêu
  • Bột tỏi
  • Muối
  • Gia vị: dầu hào, tương ớt, tương cà, dấm và gia vị bò
  • Bột gừng, Bột ớt
  • Lá hương thảo: 6 nhánh
  • Tỏi tươi: 2 củ 


3. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn sau khi mua về đem rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho sườn khô.


Khi thấy sườn ráo nước, dùng dao lọc lớp màng trong của sườn. Tiếp theo dùng dao khứa nhẹ thịt sườn để khi ướp được ngấm gia vị

  • Bước 2: Tẩm ướp sườn

Bạn trộn đều các gia vị theo định lượng sau: 4 tbsp đường nâu, 1 tbsp hạt tiêu, 1 tbsp bột tỏi, 1 tbsp muối, 1 tbsp gia vị, 1 tbsp bột gừng và 1 tbsp bột ớt.


Sau đó rắc đều các gia vị này lên thịt sườn, dùng tay xoa đều để sườn ngấm gia vị. Bọc thịt kín trong giấy bạc và ướp trong khoảng 60 phút.


  • Bước 3: Chuẩn bị nước sốt nướng thịt

Cam bạn bào sợi. Sau đó chi đôi quả cam, ½ quả đem vắt lấy nước cốt. ½ quả còn lại đem cắt lát mỏng.


Nước sốt nướng thịt cần chuẩn bị: 2 tbsp dầu hào, 2 tbsp tương cà, 2 tbsp tương ớt, 2 tbsp dấm, 1 tbsp tỏi băm, 3 tbsp đường đỏ, 1 tbsp hạt tiêu và phần vỏ cam đã bào. Trộn đều hỗn hợp này.

  • Bước 4: Nướng sườn lần 1

Bạn cho phần sườn đã tẩm ướp bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Nướng sườn ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.


  • Bước 5: Nướng sườn lần 2

Sau khi nướng 60 phút, bạn cho sườn ra khỏi khay nướng. Mở lớp giấy bạc và phết đều nước sốt đã chuẩn bị lên sườn. Sau đó cho cam cắt lát, lá hương thảo và tỏi vào nướng cùng sườn.


Tiếp theo cho sườn vào nướng tiếp trong nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút. 


4. Thành phẩm

Sườn nướng sốt cam sau khi hoàn thành có màu vàng cánh rán khá đẹp mắt. Thịt sườn mềm, ngọt, mọng nước. Sườn thơm mùi tinh dầu cam và đậm đà gia vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê tít.  

 

Trên đây là công thức sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm. Hi vọng với cách làm này, bạn sẽ có thêm một công thức sườn nướng tuyệt ngon cho bữa cơm hàng ngày. Đừng quên theo dõi các công thức món ngon với chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart.