Cánh gà mua từ ngoài chợ về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, nhặt hết các lông tơ đi.
Rau mùi bạn rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ cho ráo. Gừng và hành tím bạn đem bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Rửa sạch sả rồi đập dập băm nhỏ. Lá chanh bạn hãy rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bạn cho lá chanh, sả, gừng, hành tím đã thái nhỏ cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tiêu, 2 thìa canh nước mắm vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp này.
Tiếp đó, bạn hỗn hợp vừa pha lên gà rồi trộn đều sao cho cánh gà ngấm hết gia vị sốt rồi ướp trong vòng 30 phút.
Nồi chiên không dầu bạn đem làm nóng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Khi nồi chiên không dầu đã nóng, bạn hãy chuẩn bị lót một lớp giấy bạc vào lòng nồi rồi xếp cánh gà vào.
Bạn điều chỉnh nướng cánh gà với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn lại mở nồi ra phết một lớp hỗn hợp tiếp vào rồi lật mặt gà, nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút.