Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa với nước muối loãng để rửa trôi hết bụi bẩn rồi để cho ráo nước. Tiếp đó, cho thịt vào máy xay để xay nhuyễn nên xay cả nạc lẫn mỡ để phần thịt khi nướng lên sẽ mềm, không bị khô.
Bạn chuẩn bị một cái bát, rồi đổ thịt, rắc hành lá và hành tây, rau thơm đã băm nhỏ cùng mộc nhĩ vào. Bạn cho thêm hạt tiêu, đường, nước mắm mỗi thứ một thìa cà phê rưới lên thịt sau đó trộn đều rồi để 15 phút để thịt ngấm hết gia vị.
Trong lúc chờ đợi, bạn dùng rượu để rửa sạch, khử mùi tanh của mực. Vứt bỏ đường xương sống, túi mực và răng của mực rồi cắt hai mắt đi. Nếu thích có thể lột da mực. Khi thịt đã ngấm được gia vị, dùng một chiếc thìa nhỏ để nhồi thịt vào bên trong mực rồi dùng tăm để cố định đầu mực với phần thân.
Bạn để một tờ giấy lót lên trên nồi chiên không dầu rồi đặt mực vào rồi đậy nồi lại. Bạn điều chỉnh nướng mực với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 15 phút.
Chuẩn bị một cái bát rồi cho 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường khuấy đều lên cho đường tan ra. Sau 15 phút, mở nồi chiên không dầu ra rồi sốt hỗn hợp vừa pha lên mực. Tiếp tục nướng với 180 độ trong vòng 8 phút. Cuối cùng, bạn cho mực ra đĩa rồi thái thành từng khoanh tròn vừa ăn và trang trí thêm để thưởng thức.