Mẹo làm bánh khoai mì nướng mềm mịn bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Mẹo làm bánh khoai mì nướng mềm mịn bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Bánh khoai mì nướng là một trong những món ăn quen thuộc, dân dã đối với người dân Việt Nam. Những chiếc bánh khoai mì nướng thơm ngon, mềm mịn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Vậy bạn đã biết cách làm món này bằng nồi cơm điện chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


1kg khoai mì (khoai sắn, củ sắn)

1 quả trứng gà

50g đậu xanh

30g bột bắp

150g sữa đặc

1 thìa cà phê vani

100g đường

200ml nước

20g bơ

400ml nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện: nồi cơm điện


2.

Các bước thực hiện

Đậu xanh mua từ ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm xong, bạn cho đậu xanh vào bếp rồi hấp chín với lửa nhỏ.

Khoai mì bạn bóc vỏ, loại bỏ hết ngòi đi rồi ngâm vào nước muối loãng trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn dùng máy nạo trái cây để nạo khoai mì rồi vắt hết nước, giữ phần tinh bột lại. 


Tiếp theo, bạn trộn bã khoai mì cùng với đậu xanh hấp chín cùng bột bắp, muối, bột năng sao cho đều. Sau đó, bạn đổ tiếp sữa đặc, nước cốt dừa, trứng gà vào khuấy. Bạn phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh mì và nồi cơm điện.


Bạn đóng nắp nồi cơm điện lại rồi điều chỉnh chế độ Cook, chờ đến khi nồi cơm điện nhảy sang nút Warm. Bạn chờ 10 phút rồi nhấn lại nút Cook. Bạn thực hiện như thế từ 2 đến 3 lần để bánh chín.


Cuối cùng bạn để bánh khoai mì ra đĩa, có thể phết thêm bơ lên để trang trí.