Mẹo làm đùi gà quay tiêu đen bằng nồi chiên không dầu thơm lừng

Mẹo làm đùi gà quay tiêu đen bằng nồi chiên không dầu thơm lừng

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 20/10/2022 14:15
Đùi gà quay tiêu đen là món ăn thơm ngon với vị mềm mọng của gà và hương tiêu nồng đậm sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê đắm. Bài viết hôm nay của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước làm đùi gà quay tiêu đen bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị


500g đùi gà

Hành, tỏi băm nhuyễn

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu

2.

Các bước thực hiện

Gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ra rổ cho ráo. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một cái  bát rồi cho 1 thìa cà phê hành, 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh tiêu vỡ hạt, 1/2 thìa dầu ăn, 2 thìa canh tương ớt và tương cà, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tiêu xay rồi trộn đều. 


Bạn ướp hỗn hợp này đều lên gà sau đó để nguyên trong vòng 30 phút. Nếu bạn muốn để lâu hơn hoặc qua đêm thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn lấy giấy bạc để bọc đùi gà lại rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Bạn điều chỉnh chế độ nướng 180 độ trong vòng 30 phút. Sau khi gà chín, bạn đặt gà vào đĩa để thưởng thức.


3.

Thành phẩm

Gà chín mềm, thịt gà có độ ngọt, da gà màu vàng cam đẹp mắt. Hương vị thơm ngon của gà hòa quyện với tiêu đen và gia vị đậm đà sẽ khiến bạn muốn ăn mãi.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu bán tại MediaMart để làm món đùi gà tiêu đen thơm ngon