Gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ra rổ cho ráo. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho 1 thìa cà phê hành, 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh tiêu vỡ hạt, 1/2 thìa dầu ăn, 2 thìa canh tương ớt và tương cà, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tiêu xay rồi trộn đều.
Bạn ướp hỗn hợp này đều lên gà sau đó để nguyên trong vòng 30 phút. Nếu bạn muốn để lâu hơn hoặc qua đêm thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn lấy giấy bạc để bọc đùi gà lại rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Bạn điều chỉnh chế độ nướng 180 độ trong vòng 30 phút. Sau khi gà chín, bạn đặt gà vào đĩa để thưởng thức.