Mẹo làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà

Mẹo làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món gà luộc, gà kho,… thường ngày thì có thể đổi mới thực đơn của cả gia đình với món gà nướng mật ong. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


1 hoặc ½ con gà phụ thuộc vào kích thước nồi chiên không dầu

Hành, tỏi, bằm, tiêu

 Mật ong

Hạt nêm

Ngũ vị hương

Tương ớt, dầu hào

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Trước hết, bạn mua gà về rồi rửa sạch với nước rồi để ráo.


Tiếp theo, bạn lấy một cái bát rồi cho hành, tỏi, tiêu đã xay nhuyễn cùng hạt nêm, ngũ vị hương, ớt, dầu hào vào rồi trộn đều.


Bạn ướp gà bằng hỗn hợp vừa pha sao cho đều. Sau đó, bạn để gà vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với 140 độ C trong vòng 25 phút.


Xong sau đó, bạn lấy gà ra rồi quét nước sốt lên một lần nữa rồi điều chỉnh chế độ 180 độ trong vòng 4 phút để gà có màu đẹp. Cuối cùng bạn lấy thịt gà ra xếp vào đĩa, có thể trang trí thêm rau xà lách.