Mẹo làm khoai lang nướng phô mai ngọt bùi, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm khoai lang nướng phô mai ngọt bùi, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang nướng là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Vị bùi bùi, thơm ngon của khoai lang nướng khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên. Vậy bạn đã biết cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


2 củ khoai lang

40g phô mai bào

2 miếng phô mai lát

2 quả trứng gà

10g bơ lạt

100ml sữa tươi

Lá mùi tây

Đường, hạt tiêu

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện

Khoai lang mua ở chợ về bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chờ đến khi chín khoảng 20 phút rồi vớt ra.

Bạn lấy dao để tách đôi khoai thành 2 nửa theo chiều dọc.


Bạn lấy thìa khoét mỗi nửa củ khoai phần chính giữa ra tô. Tiếp đó, bạn cho thêm 1 thìa canh bơ lạt, 1/2  thìa canh tiêu, 2 thìa canh sữa tươi, 1/2  thìa canh đường rồi trộn hỗn hợp này lại.


Tiếp theo, bạn múc hỗn hợp này từng ít một vào phần khoai bị khuyết. Làm như vậy với 4 phần khoai.

Bạn đánh lòng đỏ trứng thật tan rồi phết đều lên miếng khoai. Sau đó, rắc phô mai bào lên. Bạn cho khoai vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.


Khoai đã chín, bạn cho khoai ra đĩa có thể rắc thêm mùi tây lên trên để trang trí.