Mẹo làm sữa chua khô bằng lò nướng cực đơn giản mà ai cũng biết

Mẹo làm sữa chua khô bằng lò nướng cực đơn giản mà ai cũng biết

Sữa chua khô là một trong những món ăn quen thuộc nhưng vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Cách làm sữa chua khô bằng lò nướng rất dễ vừa nhanh chóng lại vừa đơn giản, ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


25g sữa chua

75 g sữa bột

Việt quất sấy khô hoặc trái cây theo sở thích

Dụng cụ thực hiện: lò nướng


2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho việt quất sấy khô, sữa bột, sữa chua vào rồi dùng thìa để trộn đều nguyên liệu lại với nhau đến khi thu được hỗn hợp đặc sền sệt.

Bước 2: Bạn viên hỗn hợp sữa thành từng khối tròn.


Bước 3: Bạn đặt khối sữa vừa viên vào giấy nướng. Tiếp theo bạn đặt lên trên khối sữa một tờ giấy nướng khác. Bạn lấy chai thủy tinh hoặc thanh cán để cán sữa thành tấm mỏng.


Bước 4: Bạn để sữa vừa cán vào trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ đến khi sữa đông cứng lại.

Bước 5: Bạn cắt tấm sữa thành các miếng vừa ăn rồi gỡ từng miếng sữa chua một để vào lò nướng đã được lót sẵn giấy nướng.


Bước 6: Bạn để khay bánh sữa chua vào lò nướng đã làm nóng với nhiệt độ 120 độ C. Sau đó bạn sấy khô tiếp sữa chua trong vòng 18 phút với nhiệt độ 120 độ C.

3. Thành phẩm

Sữa chua sấy khô có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sữa chua có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn lại không ngán.

Tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart để làm sữa chua khô thơm ngon