Mẹo làm thịt bò nướng cuộn nấm kim bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Mẹo làm thịt bò nướng cuộn nấm kim bằng nồi chiên không dầu đậm vị

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 28/09/2022 14:12
Thịt bò nướng cuộn nấm kim là món ăn quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người. Bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản lại vừa chuẩn vị nhà hàng. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết. 

1.

Nguyên liệu


500gr ba chỉ bò Mỹ 

300gr nấm kim châm 

Muối 


Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2.

Các bước thực hiện

Bạn cắt bỏ gốc nấm kim châm đi, rồi tách nấm kim châm thành những phần nhỏ, vừa ăn. Bạn đem nấm kim châm ngâm từ 2 đến 3 phút với nước muối pha loãng, Sau đó, rửa lại một lần nữa bằng nước sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước. 


Bò mua từ ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch với nước rồi thái thịt thành những dải dài, to đều nhau. 

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái thớt rồi trải thịt bò lên. Bạn đặt một ít nấm kim châm lên rồi cuốn chặt thịt bò với nấm kim châm thành cuộn tròn sao cho ngọn nấm kim châm ở bên ngoài. Bạn làm tương tự với nấm và bò còn lại cho đến khi hết. 


Bạn đặt bò cuốn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh chế độ nướng với nhiệt độ 180 độ C trong từ 9 đến 10 phút.


Sau khi nguyên liệu đã chín mềm, hãy cho ra đĩa để thưởng thức. 

3.

Thành phẩm


Thịt bò nướng chín, có vị ngọt, mềm mịn và không bị khô, màu xém vàng đẹp mắt. Nấm kim châm vừa dai vừa ngọt tạo nên món ăn hấp dẫn. 

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart để làm bò nướng cuộn nấm kim chi thơm ngon