Mẹo làm thịt xiên nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị nhà hàng

Mẹo làm thịt xiên nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị nhà hàng

Thịt xiên nướng lá mắc mật là một trong những món ăn vặt đường phố quen thuộc của người Việt Nam. Thịt xiên nướng lá mắc mật làm bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị nhà hàng vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn thông tin chi tiết.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


300g thịt nạc vai

1 nắm lá mắc mật

3,4 tép tỏi

Dầu điều

Bột nghệ

Que xiên thịt

Dầu ăn và gia vị

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu2. Các bước thực hiện

Thịt lợn mua từ ngoài chợ về, bạn dùng muối hạt để xát lên rồi rửa trôi hết các bụi bẩn, vết bẩn đọng lại trên miếng thịt. Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng có độ dày mỏng tầm nửa phân với độ rộng khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn lưu ý không thái quá mỏng sẽ khiến thịt lợn dễ bị cháy, thái quá dày sẽ làm thịt khó nướng chín.


Lá mắc mật bạn rửa sạch bằng nước rồi tách lấy lá. Bạn hãy lấy lá to nhằm cuộn thịt để nướng rồi cho lá nhỏ vào cối giã rồi mới ướp thịt trong các bước sau đó. Hành bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn rửa sạch que xiên rồi lau khô. Bạn hãy ướp thịt xiên nướng theo tỷ lệ 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê đường trắng, 3 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn giã lá mắc mật nhỏ rồi cho vào thịt, trộn đều. Bạn ướp thịt trong vòng 30 phút để ngấm hết gia vị.


Sau khi ướp xong, bạn hãy điều chỉnh nướng thịt với nhiệt độ 150 trong 5 phút. Bạn lưu ý trước khi nướng hãy phết lên bề mặt xiên thịt một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô và ngon hơn.


Bạn nên lật thịt để giúp chín đều các mặt. Trường hợp bạn để nhiệt độ khoảng 160 độ trong 5 phút một lần trở thịt thì thịt sẽ chín sau 15 phút.

3. Thành phẩm

Thịt nướng lá mắc mật có màu mật ong đẹp mắt. Thịt nướng mềm, đậm vị mùi hương của thịt nướng kết hợp với hương thơm lá mắc mật tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart để làm món thịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon