Thịt lợn mua từ ngoài chợ về, bạn dùng muối hạt để xát lên rồi rửa trôi hết các bụi bẩn, vết bẩn đọng lại trên miếng thịt. Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng có độ dày mỏng tầm nửa phân với độ rộng khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn lưu ý không thái quá mỏng sẽ khiến thịt lợn dễ bị cháy, thái quá dày sẽ làm thịt khó nướng chín.
Lá mắc mật bạn rửa sạch bằng nước rồi tách lấy lá. Bạn hãy lấy lá to nhằm cuộn thịt để nướng rồi cho lá nhỏ vào cối giã rồi mới ướp thịt trong các bước sau đó. Hành bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.
Bạn rửa sạch que xiên rồi lau khô. Bạn hãy ướp thịt xiên nướng theo tỷ lệ 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê đường trắng, 3 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn giã lá mắc mật nhỏ rồi cho vào thịt, trộn đều. Bạn ướp thịt trong vòng 30 phút để ngấm hết gia vị.
Sau khi ướp xong, bạn hãy điều chỉnh nướng thịt với nhiệt độ 150 trong 5 phút. Bạn lưu ý trước khi nướng hãy phết lên bề mặt xiên thịt một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô và ngon hơn.
Bạn nên lật thịt để giúp chín đều các mặt. Trường hợp bạn để nhiệt độ khoảng 160 độ trong 5 phút một lần trở thịt thì thịt sẽ chín sau 15 phút.