Đầu tiên, thịt mua từ ngoài chợ về bạn đem rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ hết bụi bẩn đi. Bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái bát rồi đặt thịt ba chỉ vào, rắc ngũ vị hương cùng hạt nêm, đường, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm, hành, dầu hào, tương ớt rồi trộn đều lên. Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt lại để trong một giờ cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.
Ớt chuông, hành tây và dứa bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau một tiếng sau, bạn chuẩn bị que xiên rồi xiên theo thứ tự lần lượt thịt, ớt chuông, thịt, dứa, thịt, hành tây cho đến khi hết lượng thịt, ớt chuông, hành tây, dứa.
Bạn xếp xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ 160 độ trong vòng 15 phút. Cuối cùng khi xiên thịt đã chín, bạn xếp ra đĩa để thưởng thức. Có thể chấm với tương ớt để tăng hương vị của món ăn.