Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị tanh

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị tanh

Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, dễ thực hiện mà thịt cá vẫn thơm, mềm, không bị dai, da cá giòn mà không bị nứt. Hãy cùng Vào bếp để học cách làm cá nướng thơm ngon này ngay nhé ! 

1.

Nguyên liệu

  • Cá trắm/ cá rô phi tươi: 1 con ( khoảng tầm 1 kg) 
  • Gia vị ướp:

1 thìa cafe bột canh

1 thìa cafe bột hành

1 thìa cafe bột tỏi

4 thìa cafe dầu hào

4 thìa cafe dầu mè

1-2 thìa cafe bột ớt

  • Gia vị cho vào bụng cá:

1 củ hành

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

1 ít hành lá và thì là 


3.

Hướng dẫn cách nướng cá siêu ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế cá 

Cá tươi sau khi mua về, bạn đánh sạch vảy, bỏ phần mang và ruột cá. Sau đó đem rửa sạch và để ráo nước. 

Cá sau khi rửa đem khía ngang vài đường trên mình cá để khi tẩm ướp, gia vị được ngấm đều 


  • Bước 2: Trộn gia vị ướp cá 

Bạn trộn đều các gia vị ướp cá: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột hành, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe bột ớt. 


  • Bước 3: Ướp cá 

Bạn dùng chổi quét đều gia vị lên toàn bộ cá. Sau đó cho hành lá, thì là, tỏi, gừng và hành khô nhồi vào bụng cá để khi nướng tạo được mùi thơm và không bị tanh. Ướp cá khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị. 


Lưu ý: Chỉ quét ⅔ lượng gia vị để tẩm ướp cá 

  • Bước 4: Nướng cá 

Nướng cá lần 1 ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Sau đó lấy cá ra và quét nốt ⅓ phần gia vị ướp lên đều 2 mặt cá. Sau đó lật lại mặt cá và nướng tiếp lần 2 trong 15 phút ở mức nhiệt 180 độ. Khi thấy thịt cá săn lại, da cá khô và giòn là cá đã chín. 


4.

Thành phẩm

Cá nướng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và không tốn nhiều công sức nấu nướng. Cá nướng chín đều, thơm ngon, thịt cá mềm ngọt thịt mà không bị dai và tanh. Da cá giòn và không bị nứt khá hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cá nướng với bún và rau sống, chấm cùng nước mắm chua ngọt càng ngon hơn. Hãy thử ngay nhé 


5.

Một số mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon

Dưới đây sẽ là 3 mẹo hay giúp bạn có thể nướng cá ngon, giòn và không bị dai bằng nồi chiên không dầu: 

  • Cá sau khi rửa phải để thật ráo nước rồi hãy đem đi tẩm ướp và nướng để tránh làm da cá bị nứt và mềm, kém ngon 

  • Khi nướng cá, bạn nên chú ý lật cá đều 2 mặt để cá chín đều và không bị cháy 

  • Cá nên chọn loại cá tươi ngon, thịt chắc và không có mùi hôi. 


Chỉ mất vài phút sơ chế là bạn đã có thể thưởng thức món cá nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn mà không tanh. Hy vọng với công thức trên đây của Mediamart bạn sẽ thực hiện thành công món cá nướng để chiêu đãi cả gia đình.