Cá tươi sau khi mua về, bạn đánh sạch vảy, bỏ phần mang và ruột cá. Sau đó đem rửa sạch và để ráo nước.
Cá sau khi rửa đem khía ngang vài đường trên mình cá để khi tẩm ướp, gia vị được ngấm đều
Bạn trộn đều các gia vị ướp cá: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột hành, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe bột ớt.
Bạn dùng chổi quét đều gia vị lên toàn bộ cá. Sau đó cho hành lá, thì là, tỏi, gừng và hành khô nhồi vào bụng cá để khi nướng tạo được mùi thơm và không bị tanh. Ướp cá khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Lưu ý: Chỉ quét ⅔ lượng gia vị để tẩm ướp cá
Nướng cá lần 1 ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Sau đó lấy cá ra và quét nốt ⅓ phần gia vị ướp lên đều 2 mặt cá. Sau đó lật lại mặt cá và nướng tiếp lần 2 trong 15 phút ở mức nhiệt 180 độ. Khi thấy thịt cá săn lại, da cá khô và giòn là cá đã chín.