Mẹo nướng cá hồi đậm vị, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

Mẹo nướng cá hồi đậm vị, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng là một trong những món ăn lạ miệng, hấp dẫn làm phong phú thực đơn hằng ngày của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian lại ngon đúng chuẩn vị nhà hàng chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


450gr cá hồi

1 thìa cà phê bột tỏi

½ thìa cà phê tiêu

1 thìa mè rang

1 nhánh hành lá

1 thìa cà phê xì dầu

1 thìa dầu hào

1 thìa cà phê đường

½ chén nước lạnh

1 củ gừng nhỏ

1 quả ớt

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu


2. Các bước thực hiện:

Gừng, ớt, hành bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng lát. Bạn đem cá hồi rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dài rồi cho 1 thìa dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu lên trên cá hồi để cá ngấm gia vị. Bạn ướp cá trong vòng 15 phút để cá ngấm gia vị.


Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường rồi đổ gừng, ớt vào rồi khuấy đến khi tan ra để làm nước sốt.


Bạn cho cá hồi vào nồi chiên không dầu rồi nướng với nhiệt độ 170 độ trong vòng 5 phút. Sau 15 phút hãy lấy ra rồi lật mặt cá lên rồi nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 độ C.


Tiếp đó, bạn lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu rồi đặt cá hồi vào, rưới nước sốt vừa pha lên rồi nướng trong nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút rồi rắc thêm hành lá, mè rang lên trên.