Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với muối trắng. Để làm bớt mùi hôi của cánh gà, bạn có thể ngâm cánh gà với nước muối loãng và cho thêm vài lát gừng trong khoảng 10 phút.
Sau đó vớt ra để ráo và dùng dao khứa phần thịt trên cánh gà để khi nướng nhanh chín hơn.
Bạn tẩm ướp gà với 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa dầu hào và ½ thìa bột bắp. Trộn đều để gà thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.
Trong lúc chờ ướp cánh gà, bạn thực hiện làm phần nước sốt theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, ớt băm, tỏi băm và hạt tiêu xay. Khuấy đều cho tan đều nước sốt.
Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Sau đó cho phần cánh gà đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau khi nướng được 15 phút, bạn mở lò để lật lại phần cánh gà và nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 185 độ C.
Bật bếp và phi thơm hành lá, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng sệt. Tiếp theo cho phần cánh gà đã nướng chín vào đảo đều để nước sốt bám đều vào cánh gà. Đảo trong vòng 5 - 7 phút thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa là hoàn thành.