Trổ tài làm cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Trổ tài làm cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 27/06/2022 10:19

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể trổ tài làm bếp với hàng trăm món ăn thơm ngon để đãi cả nhà. Ngày hôm nay, hãy cùng Vào bếp với MediaMart để làm món cánh gà chiên mắm - một món ăn vừa lạ vừa quen để đãi cả nhà. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn sau:

1.

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 500 gram

  • Muối tinh

  • Gừng: ½ nhánh 

  • Đường: 1 thìa 

  • Dầu hào: 1 thìa 

  • Nước lọc: 3 thìa

  • Dấm: 1 thìa 

  • Nước mắm: 1 thìa canh 

  • Hạt tiêu

  • Ớt băm: ½ quả

  • Tỏi: 3 nhánh 

  • Gia vị, bột nêm 

  • Bột bắp 

  • Hành lá


2.

Dụng cụ thực hiện

3.

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mắm

  • Bước 1: Sơ chế cánh gà 

Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với muối trắng. Để làm bớt mùi hôi của cánh gà, bạn có thể ngâm cánh gà với nước muối loãng và cho thêm vài lát gừng trong khoảng 10 phút. 

Sau đó vớt ra để ráo và dùng dao khứa phần thịt trên cánh gà để khi nướng nhanh chín hơn. 


  • Bước 2: Tẩm ướp cánh gà 

Bạn tẩm ướp gà với 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa dầu hào và ½ thìa bột bắp. Trộn đều để gà thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút. 


  • Bước 3: Làm nước sốt cánh gà 

Trong lúc chờ ướp cánh gà, bạn thực hiện làm phần nước sốt theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, ớt băm, tỏi băm và hạt tiêu xay. Khuấy đều cho tan đều nước sốt. 


  • Bước 4: Nướng gà 

Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Sau đó cho phần cánh gà đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

Sau khi nướng được 15 phút, bạn mở lò để lật lại phần cánh gà và nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 185 độ C. 



  • Bước 5: Phủ sốt cho cánh gà 

Bật bếp và phi thơm hành lá, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi cho tới khi thấy hỗn hợp chuyển sang dạng sệt. Tiếp theo cho phần cánh gà đã nướng chín vào đảo đều để nước sốt bám đều vào cánh gà. Đảo trong vòng 5 - 7 phút thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa là hoàn thành. 


4.

Thành phẩm

Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu khi ăn không bị ngấy dầu. Cánh gà mềm, khi ăn có vị chua ngọt thơm mùi nước mắm rất đưa cơm. 





5.

Một số tip nhỏ để món ăn được thơm ngon

  • Nên khử mùi hôi của cánh gà bằng muối và gừng để món ăn được thơm ngon hơn 

  • Nên chọn phần cánh gà khúc giữa vì thịt mềm, không bị quá khô khi nướng 

  • Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng để tạo nhiệt ổn định, cánh gà sau khi nướng được chín đều.


    Trên đây là hướng dẫn cách làm cánh gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại ai cũng có thể làm được. Hãy theo dõi thêm các bài viết mới trong chuyên mục Vào bếp cùng MediaMart để cập nhật các công thức món ăn ngon bạn nhé


    Tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy nhất tại hệ thống Siêu thị điện máy MediaMart