Tuyệt chiêu làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

Tuyệt chiêu làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 22/06/2022 11:35

Nồi chiên không dầu là một giải pháp tuyệt vời để các món ăn vừa thơm ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Hãy cùng MediaMart vào bếp tham khảo cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, da giòn rụm dưới đây bạn nhé. 

1.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Vịt sống: 1 con ( 1,2 - 1,5 kg) 

  • Hạt tiêu: ½ thìa 

  • Bột hành: ½ thìa ( có thể thay bằng hành tươi: 15 gram) 

  • Bột tỏi: ½ thìa ( có thể thay bằng tỏi tươi bằm: 15 gram) 

  • Ngũ vị hương: ½thìa 

  • Mật ong: 1 thìa 

  • Dầu hào: 1 thìa 

  • Gia vị: ½ thìa 

  • Rượu trắng

  • Gừng tươi 

Gia vị quét lên da vịt: 

  • Mật ong: 2 thìa 

  • Giấm: 2 thìa 

  • Xì dầu ( nước tương) : 1 thìa 

  • Ngũ vị hương: ¼ thìa 

Đồ ăn kèm: bún tươi, rau sống các loại



Dụng cụ chuẩn bị: nồi chiên không dầu, dao, thớt, bát, đĩa 


2.

Hướng dẫn cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế thịt vịt 

Vịt sống bạn mua về vặt lông, làm sạch hoặc có thể mua vịt đã làm sạch lông sẵn. Sau đó, bạn dùng muối trắng để rửa sạch vịt. Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ chà xát lên toàn bộ phần da và bên trong thân vịt. 


Rửa lại thịt vịt một lần nữa bằng nước sạch và để vịt thật ráo nước. Bạn có thể dùng giấy thấm cho vịt thật khô nước. 

  • Bước 2: Tẩm ướp vịt 

Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: hạt tiêu, bột hành ( hành tím băm nhỏ), bột tỏi ( tỏi tươi băm nhỏ), ngũ vị hương, mật ong, gia vị, dầu hào vào một bát nhỏ, trộn đều. 


Sau đó bạn cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào tẩm ướp phần thịt vịt đã sơ chế trước đó. Dùng tay xát đều các gia vị lên toàn bộ phần thịt vịt và ướp thịt khoảng 6 - 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm. 


  • Bước 3: Nướng vịt bằng nồi chiên không dầu 

Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 175 độ. Sau đó cho thịt vịt đã được tẩm ướp vào khay nướng. Nướng vịt trong 15 phút ở mức nhiệt 170 độ C. 


Sau khi nướng được 15 phút, bạn mở nồi và quét lên toàn bộ da vịt hỗn hợp gồm: mật ong, giấm, xì dầu, ngũ vị hương. Đợi khoảng 10 phút cho da vịt thấm rồi nướng tiếp lần 2 trong 10 phút ở mức nhiệt 210 độ C là hoàn thành.


3.

Thành phẩm

Vịt quay khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt. Phần thịt vịt ngọt, đậm đà, da vịt giòn rụm thơm mùi mật ong. Bạn có thể dùng kèm với bún và các loại rau sống. Vịt quay có thể chấm kèm nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.



4.

Một số lưu ý khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu

Để vịt nướng bằng nồi chiên không dầu được thơm ngon mà không bị khô hoặc cháy. Bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Nên chọn vịt tươi ngon, không nên chọn loại vịt quá già hoặc quá non. Vịt chắc thịt, phần ức và cổ vịt dày thịt. 

  • Khi nướng vịt bằng nồi chiên không dầu bạn nên kiểm tra vịt và trở vịt thường xuyên. Điều này giúp tránh việc vịt chín không đều hoặc bị cháy xém. 

  • Xoa đều các gia vị tẩm ướp và tẩm ướp đủ thời gian để phần vịt đậm đà, nướng không bị khô. 

  • Sau khi nướng, bạn hãy để vịt nguội bớt khoảng 15 phút rồi mới chặt để khi ăn được ngon hơn. 

  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại nồi chiên không dầu chất lượng để lúc chế biến món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn 


Tham khảo thêm một số dòng nồi chiên không dầu bán chạy của Mediamart