Vịt sống bạn mua về vặt lông, làm sạch hoặc có thể mua vịt đã làm sạch lông sẵn. Sau đó, bạn dùng muối trắng để rửa sạch vịt. Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng rượu trắng và gừng băm nhỏ chà xát lên toàn bộ phần da và bên trong thân vịt.
Rửa lại thịt vịt một lần nữa bằng nước sạch và để vịt thật ráo nước. Bạn có thể dùng giấy thấm cho vịt thật khô nước.
Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: hạt tiêu, bột hành ( hành tím băm nhỏ), bột tỏi ( tỏi tươi băm nhỏ), ngũ vị hương, mật ong, gia vị, dầu hào vào một bát nhỏ, trộn đều.
Sau đó bạn cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào tẩm ướp phần thịt vịt đã sơ chế trước đó. Dùng tay xát đều các gia vị lên toàn bộ phần thịt vịt và ướp thịt khoảng 6 - 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 175 độ. Sau đó cho thịt vịt đã được tẩm ướp vào khay nướng. Nướng vịt trong 15 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
Sau khi nướng được 15 phút, bạn mở nồi và quét lên toàn bộ da vịt hỗn hợp gồm: mật ong, giấm, xì dầu, ngũ vị hương. Đợi khoảng 10 phút cho da vịt thấm rồi nướng tiếp lần 2 trong 10 phút ở mức nhiệt 210 độ C là hoàn thành.