2 Cách làm rau lang xào tỏi xanh mướt không bị đen, thơm lừng cực đưa cơm

2 Cách làm rau lang xào tỏi xanh mướt không bị đen, thơm lừng cực đưa cơm

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Khoai lang không chỉ giàu dinh dưỡng ở củ của nó thôi, mà từ lá đến ngọn đều có thể chế biến thành những món ăn ngon vô cùng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thử 2 cách làm rau lang xào tỏi, một món xào dân dã nhưng bắt vị và đưa cơm lắm đó nha!

1.

2 Cách làm rau lang xào tỏi xanh mướt không bị đen, thơm lừng cực đưa cơm

Khoai lang không chỉ giàu dinh dưỡng ở củ của nó thôi, mà từ lá đến ngọn đều có thể chế biến thành những món ăn ngon vô cùng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thử 2 cách làm rau lang xào tỏi, một món xào dân dã nhưng bắt vị và đưa cơm lắm đó nha!

1. Rau lang xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau lang xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 4 người

Đọt rau lang 700 gr Tỏi 4 tép Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê Muối 1/3 muỗng cà phê Đường 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Rau lang xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau lang lặt lấy các đọt rau non, bỏ phần gốc và các lá già. Ngâm rau lang trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại 1 - 2 lần nữa thì vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, chia ra làm 2 phần, một phần dùng dao băm nhỏ, phần còn lại thì cắt lát mỏng và cho ra chén.

  • 2

    Luộc rau lang

    Cho vào nồi khoảng 500ml nước, bắc nồi lên bếp và nấu sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê đường rồi bỏ rau lang vào luộc.

    Sau tầm 3 phút, lúc này rau lang đã chín thì bạn tắt bếp, vớt rau cho ra thau nước sạch để ngâm từ 5 - 10 phút thì cho ra rổ để ráo.

    Mách nhỏ: Cho đường vào nước khi luộc sẽ giúp rau lang xanh mướt. Vì rau lang lâu chín nên phải luộc trước khi xào. Luộc xong cho ra nước lạnh để rau được giòn ngon hơn.

  • 3

    Xào rau lang

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Khi dầu đã nóng, lúc này cho toàn bộ tỏi vào phi đến khi thấy tỏi ngả vàng và có mùi thơm thì cho rau lang vào.

    Dùng đũa đảo sơ rồi bắt đầu nêm nếm gia vị, với 700gr rau lang chúng ta sẽ nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp đó, dùng đũa xốc và đảo đều để rau lang ngấm gia vị trong khoảng 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp và rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu xay lên trên.

  • 4

    Thành phẩm

    Gắp rau lang xào tỏi ra đĩa, chuẩn bị thêm một chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt nữa thì chắc chắn nồi cơm hôm nay sẽ hết sạch đó nha!

    Đọt rau lang non nên vị ngọt, giòn và rất bùi, mùi tỏi thơm càng làm cho món rau xào thêm phần hấp dẫn.

2. Rau lang xào tỏi

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau lang xào tỏi cho 4 người

Đọt rau lang 800 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Muối/ hạt nêm 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Rau lang xào tỏi

  • 1

    Sơ chế và luộc rau lang

    Đọt rau lang sau khi mua về, bạn nhặt những lá già héo (nếu có) rồi rửa sạch, để ráo.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, tăng lửa lớn và đợi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau lang vào cùng 1 muỗng cà phê muối, nhấn cho ngập nước và chần sơ khoảng 3 phút đến khi rau lang hơi chín thì tắt bếp.

    Để rau giữ được độ giòn, sau khi chần qua nước sôi bạn vớt ra và cho ngay vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo sở thích, bạn có thể ngắt bớt lá rau lang đi nhé.
    • Luộc rau cùng 1 ít muối sẽ giúp rau giữ được màu xanh tươi đẹp mắt.
    • Phần nước luộc rau, bạn có thể tận dụng lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi thưởng thức cũng rất ngon đấy.

  • 2

    Xào món ăn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hết phần tỏi băm vào phi đến khi hơi vàng, dậy mùi thơm.

    Khi tỏi đã thơm, cho rau lang vào, tăng lửa lớn và xào đều tay khoảng 3 phút. Nêm vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm rồi tiếp tục xào đều tay thêm khoảng 3 phút nữa.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và bày rau lang ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.

    Mách nhỏ:

    • Để rau xanh và giữ được độ giòn, bạn xào đều tay trên lửa lớn.
    • Đối với món ăn này, bạn chỉ nên dùng tỏi, không dùng hành băm phi chung sẽ làm át mất mùi thơm của tỏi nhé.
    • Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng thêm nhiều tỏi băm sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.

  • 3

    Thành phẩm

    Rau lang xào tỏi sau khi hoàn thành dậy mùi thơm nức cả gian bếp từ tỏi. Rau lang xanh tươi, giòn ngọt, được nêm nếm vừa phải, ăn cùng cơm trắng thì ngon phải biết!

    Cuối tuần, dành chút thời gian nấu ngay món xào này cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé.

    Chắc chắn là cả gia đình sẽ trầm trồ về món ăn tưởng đơn giản lại cực ngon miệng này cho mà xem. Chúc bạn thành công!

Cách chọn mua đọt rau lang tươi ngon

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua rau lang tại các cửa hàng rau củ hay chợ lớn. Khi mua, chọn những đọt non, dùng tay cấu nhẹ vào thấy giòn, không bị cứng và dai.
  • Lá rau lang không bị các loại sâu bọ ăn, đục khoét. Nên mua những đọt rau lang có lá nhỏ sẽ ngon hơn vì chúng là rau lang được trồng đủ nước.
  • Đọt rau lang ngon nhất khi mới hái vào ngày trời mưa. Chúng sẽ tươi rói, khi chế biến sẽ rất giòn và ngọt.
  • Không nên mua những đọt rau lang đã già hay mềm nhũn vì chúng sẽ bị chát, khi ăn sẽ không được ngon.