Bạch tuộc sau khi mua về bạn ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh. Nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá.
Sau đó cắt đầu, bỏ ruột, mắt và cho bạch tuộc vào một bát lớn, thêm 2 muỗng canh muối hoặc bột mì vào chà mạnh khoảng vài phút cho tới khi nổi bọt. Điều này không chỉ làm mềm bạch tuộc mà còn làm sạch mọi chất bẩn hoặc bùn dính trong các giác hút.
Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 ~ 3 lần dưới vòi nước lạnh và để ráo.
Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sẽ làm sạch nhớt cho món bạch tuộc xào cay. Sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn
Bạn cho ớt bột, tương ớt Hàn, nước tương, đường, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè và muối vào bát nhỏ. Trộn để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu vào.
Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá, cà rốt thái mỏng vừa ăn .
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tiếp tỏi băm, gừng, ớt băm, hành tây và hành lá vào xào khoảng 3 phút cho đến khi tỏi chuyển sang màu nâu và hành trong mờ.
Tiếp đó bạn bạch tuộc vào đảo qua tầm 1 phút sau đó cho phần nước sốt vừa trộn vào. Đảo nhanh đều tay phần bạch tuộc cho thấm thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp. Sau đó cho hạt tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa