Bí quyết làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc đúng chuẩn hương vị

Bí quyết làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc đúng chuẩn hương vị

Nhắc đến ẩm thực xứ sở Kim Chi là nhắc đến các món ăn có vị cay nồng đặc trưng khiến ai ăn cũng thấy xuýt xoa. Bạch tuộc xào cay (Nakji Bokkeum) cũng là một món ăn đặc trưng được yêu thích tại Hàn Quốc. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn này nhé

1. Nguyên Liệu

Bạch tuộc: 3 con

Hành tây : 1 củ

Hành lá: 4 cây

Gừng: 1 nhánh 


  • Gia vị sốt

Tương ớt hoặc tương đậu Hàn.

Tỏi băm - gừng băm:  2 -3 thìa cafe

Ớt băm: 1 trái

Ớt bột: 1/4 chén

Dầu ăn: 3 thìa canh

Dầu mè: 1 thìa cafe

Nước tương:  3 thìa canh 

Đường: 1 thìa canh

Muối hoặc bột canh: 1 thìa 

Siro bắp: ¼  chén

Hạt tiêu: ½  thìa cafe

3. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Sơ chế bạch tuộc 

Bạch tuộc sau khi mua về bạn ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh. Nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá. 


Sau đó cắt đầu, bỏ ruột, mắt và cho bạch tuộc vào một bát lớn, thêm 2 muỗng canh muối hoặc bột mì vào chà mạnh khoảng vài phút cho tới khi nổi bọt. Điều này không chỉ làm mềm bạch tuộc mà còn làm sạch mọi chất bẩn hoặc bùn dính trong các giác hút.

Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 ~ 3 lần dưới vòi nước lạnh và để ráo. 

  • Bước 2: Chần qua bạch tuộc 

Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sẽ làm sạch nhớt cho món bạch tuộc xào cay. Sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn


  • Bước 3: Chuẩn bị nước sốt và rau củ 

Bạn cho ớt bột, tương ớt Hàn, nước tương, đường, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè và muối vào bát nhỏ. Trộn để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu vào.


Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá, cà rốt thái mỏng vừa ăn . 

  • Bước 4: Xào bạch tuộc 

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tiếp tỏi băm, gừng, ớt băm, hành tây và hành lá vào xào khoảng 3 phút cho đến khi tỏi chuyển sang màu nâu và hành trong mờ.



Tiếp đó bạn bạch tuộc vào đảo qua tầm 1 phút sau đó cho phần nước sốt vừa trộn vào. Đảo nhanh đều tay phần bạch tuộc cho thấm thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp. Sau đó cho hạt tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa 


4. Thành phẩm

Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc khi ăn có sẽ cảm nhận được độ giòn dai kết hợp với vị cay nồng của ớt bột kích thích vị giác khiến bạn mê đắm. Món ăn này dùng với cơm trắng trộn với giá đậu luộc, rong biển khô. Hoặc ăn cùng mì, trộn với bạch tuộc xào cay đều ngon


Trên đây là hướng dẫn cách làm bạch tuộc xào cay Hàn Quốc mà Mediamart đã chia sẻ với bạn. Hi vọng với công thức trên bạn sẽ làm thành công món ăn này.