Cách làm chả cá xào sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm
Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39
Để giúp bữa ăn gia đình bạn trở nên phong phú. Hôm nay, sẽ mách bạn công thức làm chả cá xào sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món xào này nhé!
1.
Cách làm chả cá xào sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm
Để giúp bữa ăn gia đình bạn trở nên phong phú. Hôm nay, sẽ mách bạn công thức làm chả cá xào sả ớt ngon đậm đà, cực đưa cơm. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món xào này nhé!
Nguyên liệu làm Chả cá xào sả ớt
Chả cá 500 gr Sả 4 nhánh Hành tây 1 củ Hành tím 3 củ Tỏi 5 tép Ớt bột 1 muỗng cà phê Tương ớt 5 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho 3 người
Cách chọn mua chả cá dai ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng chả cá có màu vàng nâu đẹp mắt và khi sờ không bị chảy nhớt.
- Để tìm mua chả cá, bạn có thể ghé đến chợ truyền thống, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
- Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể tự làm chả cá tại nhà theo hướng dẫn.
Cách chọn mua sả tươi ngon, an toàn
- Bạn nên chọn những cây sả có phần bẹ ôm chặt nhau, lá sả có màu xanh đẹp mắt và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của sả.
- Tránh chọn những cây sả bị dập nát, lá bị khô, héo hoặc các bẹ lá sả đã chuyển sang màu vàng nhạt vì sả lúc đó đã không còn tươi nên khi chế biến sẽ không đảm bảo được mùi vị cho món ăn.
Cách chế biến Chả cá xào sả ớt
- 1
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ rửa sạch và cắt thành các múi cau nhỏ.
Sả, tỏi bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch cắt nhỏ. Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, bắc lên bếp rồi cho sả và tỏi vào xào thơm trên lửa vừa. Thấy hỗn hợp sả và tỏi vàng thơm thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra chén.
Chả cá mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi trụng qua nước sôi khoảng 3 - 5 phút thì vớt ra để ráo.
- 2
Pha nước sốt
Bạn pha nước sốt theo công thức: 1 muỗng cà phê tiêu xay, 5 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh nước nắm, 5 muỗng canh nước cho tất cả vào chén, khuấy đều gia vị.
- 3
Xào chả cá
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho chả cá đã làm nóng vào đảo đều trên lửa vừa.
Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt vào và đảo đều, để lửa nhỏ cho thấm gia vị khoảng 10 phút.
Cho tiếp sả và tỏi đã xào thơm vào, trộn đều. Cuối cùng là cho thêm hành tây đã cắt, đảo khoảng 3 - 4 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- 4
Thành phẩm
Chả cá xào sả ớt thơm lừng mùi sả. Chả cá dai ngon thấm gia vị vừa ăn, ăn kèm với hành tây ngọt nhẹ làm cho món chả không bị ngấy.
Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm cơm nóng bạn nhé!