Hành, tỏi và gừng băm nhuyễn để riêng. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm hương ngâm nở và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Thịt heo vai rửa sạch, thái miếng nhỏ và đem xay nhuyễn bằng máy xay
Bắc chảo lên bếp và cho dầu mè vào làm nóng. Tiếp đó bạn cho hành, tỏi và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Thêm nấm vào đảo qua tầm 1 phút cho săn nhẹ thì cho tiếp thịt lợn băm vào xào sơ khoảng 3 phút. Nêm vào chảo 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cf đường và đảo đều để gia vị thấm đều.
Bạn cho thêm 200ml nước lọc vào và nấu cho đến khi sôi thì cho đậu phụ vào đun. Để đậu không bị nát bạn dùng muỗng đảo nhẹ hoặc lắc chảo, nấu cho đến khi nước giảm 2/3. Nêm vào 2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột và đảo đều.
Cuối cùng bạn hòa tan 1 thìa cà phê bột bắp vào nước và cho vào trong chảo. Nấu cho đến khi nước đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp. Cho đậu phụ ra đĩa và thêm hành lá, hạt tiêu ăn cùng cơm nóng