Cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon cho bữa cơm

Cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon cho bữa cơm

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Nếu bạn là tín đồ của các món chế biến từ cải chua thì hãy xem công thức cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản cho bữa cơm.

1.

Cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon cho bữa cơm

Nếu bạn là tín đồ của các món chế biến từ cải chua thì hãy xem công thức cách làm dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ siêu ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản cho bữa cơm.

Nguyên liệu làm Dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉCho 3 người

Thịt ba chỉ 300 gr Dưa chua 500 gr Tỏi 1 củ Nước mắm 2 muỗng canh Muối 1 ít Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ đúng chuẩn

  • Thịt ba chỉ heo ngon có phần nạc màu đỏ hoặc hồng tươi, phần mỡ trắng ngà và có độ trong, tươi sáng. Miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau thì khi nấu lên ăn sẽ không bị ngán.
  • Chọn mua miếng thịt có phần thịt nạc, da và mỡ gắn kết với nhau chắc chắn. Nhấn vào thịt cảm thấy có độ săn chắc, đàn hồi.
  • Không nên mua những miếng thịt mềm nhũn, chảy dịch, xỉn màu, có mùi hôi, đây là dấu hiệu của thịt không tươi.

Cách chọn mua dưa chua tươi ngon

  • Dưa chua ngon có mùi lên men tự nhiên, có màu xanh hơi vàng đẹp mắt. Khi nếm thử có độ giòn, có vị chua vừa ăn.
  • Chọn phần nước muối dưa trong, không bị nổi mốc. Không nên chọn dưa có màu úa vàng, màu vàng sậm vì đó là dưa đã để lâu, khi ăn sẽ bị chua và không được ngon.
  • Nên mua dưa tại các cửa hàng uy tín, có bao bì xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng. Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn bạn có thể tự làm dưa chua tại nhà với công thức đơn giản chia sẻ.

Cách chế biến Dưa cải chua (dưa chua) xào thịt ba chỉ

  • 1

    Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về bạn rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt ba chỉ hiệu quả

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Ngâm thịt trong rượu trắng pha loãng khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy ra rửa hết các chất dơ là có thể chế biến.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sơ với nước và đập dập.

    Để dưa chua bớt vị mặn, khi mua về bạn ngâm sơ với nước lạnh trong vòng 10 phút rồi để ráo, sau đó cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

  • 2

    Xào dưa chua với thịt

    Bắc chảo lên bếp và bật với lửa vừa, khi chảo nóng thì cho thịt và tỏi đập dập vào xào khoảng 5 phút.

    Tiếp đến cho dưa vào chảo xào chung với thịt, nêm vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, xào khoảng 3 - 4 phút với lửa vừa, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, tắt bếp và cho ra dĩa.

  • 3

    Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có món dưa chua xào thịt ba chỉ hấp dẫn, miếng thịt heo săn chắc, thấm đều vị chua dịu và mằn mặn hoà quyện cùng dưa chua xào vẫn giữ được độ giòn ngon.

    Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi ăn với cơm trắng thì hao cơm khỏi phải bàn.