Trổ tài làm thịt heo xào cay Hàn Quốc cay nồng, hấp dẫn

Trổ tài làm thịt heo xào cay Hàn Quốc cay nồng, hấp dẫn

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 15/09/2022 15:12

Thịt lợn xào cay Hàn Quốc sẽ là một gợi ý không tồi cho bữa cơm chiều vào thời tiết sang thu. Hãy cùng vào bếp với Mediamart để học cách làm món thịt heo xào cay kiểu Hàn này ngay thôi ! 

1.

Nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ 300g 
  • Hành tây: 150g 
  • Ớt đỏ: 1 trái 
  • Hành baro: nửa cây 
  • Dầu ăn
  • Vừng hạt
  • Nước tương loại xào:  3 thìa canh 
  • Ớt bột: 1 thìa canh 
  • Tỏi: 2 - 3 nhánh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1/2 thìa canh 
  • Đường: 1 thìa canh 
  • Dầu vừng: ½ thìa canh 


3.

Hướng dẫn cách làm thịt lợn xào cay

  • Bước 1: Sơ chế thịt lợn 

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Sau đó bạn đem thái miếng vừa ăn. 


  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác 

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây rửa sạch cắt múi cau. Ớt đỏ cắt miếng để riêng. Hành Baro đem cắt khúc vừa ăn. 


  • Bước 3: Trộn sốt ướp thịt 

Bạn cho 3 thìa canh nước tương dành để xào, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa đường, ½ thìa dầu vừng, ½ thìa canh tương ớt Hàn Quốc vào bát con và trộn đều để làm hỗn hợp sốt ướp thịt 


  • Bước 4: Tẩm ướp thịt 

Thịt ba chỉ bạn đem tẩm ướp với tỏi băm và hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị. Ướp tầm 15 đến 20 phút để ngấm đều sốt. 


  • Bước 5: Xào thịt 

Cho dầu vào chảo xào qua thịt. Khi thịt săn lại bạn bỏ rau củ vào đảo đều tới khi chín thì tắt bếp. Cho ra đĩa và rắc thêm ít vừng rang lên trên là hoàn thành 


4.

Thành phẩm

Món thịt ba chỉ xào cay có vị cay nồng hấp dẫn, thịt ba chỉ mềm, đậm đà. Rau củ xào vừa tới không bị nát, màu sắc bắt mắt. Món thịt ba chỉ xào cay này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối. 


Hy vọng với hướng dẫn trên đây của Mediamart bạn sẽ thực hiện thành công món thịt lợn xào cay kiểu Hàn Quốc này. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật những công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn được cập nhật thường xuyên tại chuyên mục Vào bếp của Mediamart bạn nhé !