Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả bưởi nhỏ (khoảng 500 gram)
- 2 củ cà rốt (khoảng 300 gram)
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách làm nước ép bưởi cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bưởi mua về bạn gọt sạch vỏ, tách bưởi thành từng múi riêng biệt, bóc hết màng trắng bao quanh múi để lấy tép bưởi.
Với cà rốt, bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
Cuối cùng, gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Ép nước bưởi cà rốt
Cho lần lượt nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào máy ép trái cây rồi tiến hành ép để lấy phần nước cốt.
Cuối cùng, rót phần nước cốt ra cốc và thưởng thức.
Thành phẩm
Nước ép bưởi cà rốt có màu đỏ cam bắt mắt, hấp dẫn, vị chua chua, ngọt ngọt của bưởi và cà rốt cộng với vị cay ấm của gừng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Chắc hẳn bạn sẽ rất hài lòng với món nước ép này.