Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mận hậu 500gram
- Đường
- Muối
- Chanh
Dụng cụ thực hiện: máy ép trái cây
Cách làm nước ép mận chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem 500 gram mận đi rửa sạch. Sau đó, ngâm mận với nước muối pha loãng trong 10 phút để loại bỏ hóa chất, diệt sạch vi khuẩn. Hết 10 phút, vớt mận ra để cho ráo nước rồi dùng dao tách đôi mận theo chiều dọc, bỏ hạt.
Lấy chanh bổ làm hai theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
Bước 2: Ép mận bằng máy ép trái cây
Cho phần mận đã sơ chế vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi bỏ bã. Cho phần nước ép được ra cốc, thêm 3 muỗng canh đường hoặc tùy theo khẩu vị, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cuối cùng, khuấy đều hỗn hợp lên, thêm ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong món nước ép mận vừa có thể giải nhiệt mùa hè vừa giảm cân hiệu quả rồi đấy.
Trong trường hợp bạn không có máy ép thì có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ bã.
Thành phẩm
Cốc nước ép mận chanh có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon chỉ sau vài bước thực hiện đơn giản. Nước ép có mùi thơm của mận, vị ngọt ngọt, chua chua, mát lạnh giúp giải nhiệt cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày nắng nóng, oi bức.