2 cách làm nước ép mận giảm cân hiệu quả

2 cách làm nước ép mận giảm cân hiệu quả

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 25/05/2022 17:19
Nước ép mận không chỉ là thức uống bổ dưỡng, giải khát cực đã trong mùa hè mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Tìm hiểu cách làm nước ép mận đơn giản tại nhà ở dưới bài viết này nhé.

1.

Cách làm nước ép mận chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mận hậu 500gram
  • Đường
  • Muối
  • Chanh


Dụng cụ thực hiện: máy ép trái cây

Cách làm nước ép mận chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem 500 gram mận đi rửa sạch. Sau đó, ngâm mận với nước muối pha loãng trong 10 phút để loại bỏ hóa chất, diệt sạch vi khuẩn. Hết 10 phút, vớt mận ra để cho ráo nước rồi dùng dao tách đôi mận theo chiều dọc, bỏ hạt.

Lấy chanh bổ làm hai theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.


Bước 2: Ép mận bằng máy ép trái cây

Cho phần mận đã sơ chế vào máy ép trái cây, ép lấy nước rồi bỏ bã. Cho phần nước ép được ra cốc, thêm 3 muỗng canh đường hoặc tùy theo khẩu vị, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh.


Cuối cùng, khuấy đều hỗn hợp lên, thêm ít đá viên là bạn đã hoàn thành xong món nước ép mận vừa có thể giải nhiệt mùa hè vừa giảm cân hiệu quả rồi đấy.

Trong trường hợp bạn không có máy ép thì có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ bã.

Thành phẩm


Cốc nước ép mận chanh có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon chỉ sau vài bước thực hiện đơn giản. Nước ép có mùi thơm của mận, vị ngọt ngọt, chua chua, mát lạnh giúp giải nhiệt cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày nắng nóng, oi bức.

2.

Cách làm nước ép mận dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mận 400 gram
  • Dứa 1/2 quả
  • Muối hồng Himalaya

  • Chanh


Dụng cụ thực hiện: máy ép trái cây

Cách làm nước ép mận dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mận đem rửa sạch dưới vòi nước, dùng tay chà kỹ để loại bỏ bụi bẩn, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo. Kế đến, cắt mận ra làm 2 phần, bỏ phần hạt bên trong đi.

Tiếp theo, gọt dứa, bỏ vỏ, cắt nhỏ dứa ra thành những miếng nhỏ để cho vào miệng máy ép.

Lấy nước cốt của 1/2 quả chanh.


Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy ép

Cho mận và dứa đã sơ chế vào máy để ép cùng lúc. Sau đó, đổ nước ép được ra cốc, cho nước cốt chanh và một ít muối hồng vào cốc nước ép. Cuối cùng khuấy đều lên và thưởng thức.

Thành phẩm


Cốc nước ép mận dứa có vị chua nhẹ, mùi thơm tự nhiên, dễ uống, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy.

3.

Cách chọn mận hậu ngon làm nước ép

- Bạn nên chọn những quả mận có lớp vỏ trơn nhẵn, màu đỏ sẫm, có một lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ.

- Dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu quả có độ mềm nhẹ thì sẽ có vị ngọt còn nếu quả cứng thì vị sẽ chua.

- Không nên chọn những quả mận quá mềm có dấu hiệu nhũn hoặc dập nát

- Không chọn những quả mận xanh hoặc nửa xanh nửa đỏ vì sẽ có vị chua.

- Nên mua mận vào khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 6 vì đây là thời điểm mận tươi ngon và có mức giá phải chăng.

Trên đây là 2 cách làm nước ép mận tại nhà với máy ép trái cây cực đơn giản. Hy vọng với công thức trên có thể giúp bạn làm ra được cốc nước ép mận thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo máy ép trái cây đang có giá tốt, bán chạy tại MediaMart: