Chia sẻ cách làm nước ép đu đủ cực ngon

Chia sẻ cách làm nước ép đu đủ cực ngon

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 13/11/2021 08:00

Để các chuyên gia tư vấn của MediaMart vào bếp chia sẻ cách làm nước ép đu đủ nhanh gọn tại nhà là các bạn có 1 ly nước ép đu đủ ngọt thanh cung cấp dung dưỡng cho cơ thể các bạn mỗi ngày.

1.

Chia sẻ cách làm nước ép đu đủ cực ngon

Để các chuyên gia tư vấn của MediaMart vào bếp chia sẻ cách làm nước ép đu đủ nhanh gọn tại nhà là các bạn có 1 ly nước ép đu đủ ngọt thanh cung cấp dung dưỡng cho cơ thể các bạn mỗi ngày.

2.

Cách làm nước ép đu đủ xanh

2. Cách làm nước ép đu đủ xanh

Nguyên liệu chọn để làm nước ép đu đủ xanh:

- 1 quả đu đủ xanh (quả vừa).

- ½ hộp sữa tươi không đường.

Cách làm nước ép đu đủ xanh với nguyên liệu sau

- 20 ml nước đường.

- Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả, dao, thớt, ly, rây lọc, bát tô, ….

Cách làm nước nước ép đu đủ xanh:

B1: Sơ chế đu đủ xanh trước khi học cách làm nước ép đu đủ

Cách làm nước ép đu đủ xanh thực hiện sơ chế

Đu đủ xanh mua về rửa sạch. Khi gọt vỏ, loại bỏ hạt đu đủ xanh, bạn cho vào nước muối loãng rửa sạch phần nhựa đi. Rửa thật sạch và cắt thành từng miếng vừa để vào bát tô.

B2: Cho đu đủ xanh sơ chế sẵn vào máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả xay nhuyễn. 

Nếu dùng máy xay sinh tố khi xay nhuyễn xong, đem đu đủ xanh xay nhuyễn lọc qua rây 1 - 2 lần để lấy nước cốt của đu đủ xanh.

Còn dùng máy ép hoa quả sẽ thu được phần nước ép đu đủ xanh, phần bã sẽ bỏ đi.

Nước ép đu đủ xanh thơm ngon hấp dẫn

B3: Rót nước ép đu đủ xanh ra ly cho thêm sữa tươi không đường và nước đường vào khuấy nhẹ. Cho thêm ít ra và ly nước ép để thưởng thức vị mát lạnh trong thời tiết nóng bức này nhé.

3.

Cách làm nước ép đu đủ mix với các trái cây khác

3. Cách làm nước ép đu đủ mix với các trái cây khác

Việc mix nước ép đu đủ với trái cây khác cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xay nhuyễn các loại trái cây đó ra sau đó lọc ra rây lọc để lấy nước ép nếu dùng máy xay sinh tố, còn dùng máy ép hoa quả bạn chỉ lấy phần nước ép.

Sau đó, tiến hành nên nếm pha hỗn hợp trái cây sao cho vừa miệng. Vậy là các bạn đã được ly nước ép đu đủ mix trái cây khác thơm ngon.

4.

Một số điều bạn cần nên biết khi sử dụng nước ép đu đủ

4. Một số điều bạn cần nên biết khi sử dụng nước ép đu đủ

Nước ép đu đủ đang được rất nhiều bạn lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại mà các bạn không thể ngờ đến.

4.1. Công dụng của nước ép đu đủ

- Tăng kích thước vòng 1 mong muốn và làm đẹp da:

Đu đủ có chứa nhiều Enzyme tự nhiên nên dễ dàng thấm sâu vào da giúp làm đẹp da. Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết và phục hồi sự tươi trẻ của làn da, giúp mau lành các tổn thương trên da.

Các Enzyme có sẵn trong đu đủ xanh là mấu chốt của vấn đề khi mà chúng phá vỡ cấu trúc của Protein giúp cho cơ thể hấp thụ những Protein này tốt hơn, tạo điều kiện cho vòng 1 nảy nở hơn giúp cho những bạn có vòng 1 hơi khiêm tốn. Đồng thời, nó cũng kích thích việc tiết hormone nữ estrogen và prolactin giúp vòng một phát triển.

Nước ép đu đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch

- Tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể:

Cứ 100 gram đu đủ có chứa tới 80 mg vitamin C và tới 1.250 IU Carotene. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, các chất gây men và khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và kẽm. Nếu bạn dùng ly sinh tố mỗi ngày làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy hệ miễn dịch và nhu động ruột rất tốt. 

- Phòng ngừa bệnh ung thư. 

- Tốt cho hệ tiêu hóa.

- Tốt cho mắt: Trong đu đủ có chứa lượng chất Beta Carotene và khi chất đó đi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A, một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò chống oxy hóa, chống khô mắt, bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa hơn nữa còn cải thiện thị lực cho mắt. Nên bạn cần phải sử dụng mỗi ngày.

4.2. Một số tác hại đu đủ bạn nên tránh

Nên tránh dùng đu đủ xanh và bán chín trong thời kỳ mang thai, vì nó có thể gây co thắt tử cung do đặc tính nóng và nhuận tràng. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Những phụ nữ có tiền sử phá thai và sảy thai trước đây được khuyến cáo nên tránh hoàn toàn đu đủ.

Tác hại của việc ăn đu đủ bạn nên tránh

Quả đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ trắng. Trong đó, một loại enzyme gọi là papain chiếm tỷ lệ lớn, khi chúng ta tiêu thụ nhiều có thể làm hỏng thực quản.

Với những người dễ bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm, sử dụng chế phẩm từ đu đủ có thể bị sưng miệng, phát ban, đau bụng, nhức đầu, chóng mặt…

Như vậy các chuyên gia của chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm nước ép đu đủ rất đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.