[CES 2017] Hình ảnh Bravia A1: TV OLED mỏng như tranh, màn hình chính là loa
Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39
Bạn muốn màn hình TV thật mỏng? Câu trả lời chỉ có ở OLED. Trong đây là chiếc TV OLED siêu mỏng, mỏng như khung tranh của Sony mang tên Bravia A1, ngôi sao sáng lạng nhất của hãng này tại triển lãm CES 2017 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas của Mỹ
[CES 2017] Hình ảnh Bravia A1: TV OLED mỏng như tranh, màn hình chính là loa
Bạn muốn màn hình TV thật mỏng? Câu trả lời chỉ có ở OLED. Trong đây là chiếc TV OLED siêu mỏng, mỏng như khung tranh của Sony mang tên Bravia A1, ngôi sao sáng lạng nhất của hãng này tại triển lãm CES 2017 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas của Mỹ. Sony Bravia A1 có các mức kích thước 55", 65", 77" và tất cả đều có chung một thiết kế tấm nền màn hình siêu mỏng, bề mặt màn hình cũng là loa và chân chống kích thước lớn ở mặt sau được hoàn thiện vô cùng sang trọng để có thể kiêm nhiệm luôn vai trò trang trí chứ không hẳn chỉ để dựng đứng màn hình.
Công nghệ OLED giúp cho TV không cần phải trang bị đèn nền. Nhờ đó, các hãng có thể làm cho màn hình và khung viền mỏng đi đáng kể. Những chiếc Bravia A1 mà bạn nhìn thấy trong bài này đều là những sản phẩm hoàn chỉnh và đang hoạt động rất hoàn hảo. Sony không thèm đặt các nút bấm hay màng loa lên khung nhằm giảm kích thước của khung đi càng nhiều càng tốt. Ở khoảng cách 1 mét giữa mình và TV, mình thậm chí còn không để ý được cái khung viền của những chiếc TV này. Nếu tường của nhà bạn màu đen hoặc TV được đặt ở khoảng cách tầm 3 mét trở lên so với ghế thì mình nghĩ bạn sẽ chẳng thấy được cái khung viền nằm ở chỗ nào đâu.
Bravia A1 có loa và nó cũng chính là màn hình, âm thanh sẽ phát ra từ đó nhờ vào công nghệ Acoustic Surface của Sony. Sony dùng sự rung động của toàn bộ bề mặt màn hình để phát ra âm thanh đến người nghe. Khu vực triển lãm của Sony rất đông người và ồn nên chưa ai có thể nghe thử chất lượng cũng như âm lượng của những chiếc TV này. Mặc dù chắc chắn những ai có ý định sắm Bravia A1 đều sẽ có một dàn loa riêng chất lượng cao nhưng mình vẫn muốn nghe thử âm thanh phát ra từ màn hình là như thế nào. Chưa hết, đại diện của Sony còn cho mình biết rằng ẩn trong chân đế đằng sau của Sony còn có một loa trầm (subwoofer) riêng để tăng thêm phần ấn tượng cho âm thanh.