TV OLED LG tiếp tục giành

TV OLED LG tiếp tục giành "vương miện" ở bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới 2019

LG tiếp tục chiếm lĩnh ngôi đầu các bảng xếp hạng của các trang công nghệ uy tín trên thế giới.

1. TV OLED LG tiếp tục giành "vương miện" ở bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới 2019

Các sản phẩm TV OLED LG C9, E9 của năm 2019 hay C8, E8 của 2018 làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng TV tốt nhất năm 2019 của nhiều trang công nghệ uy tín trên thế giới.

Chiếm lĩnh vị trí số một trên Digital Trends, Rting, Cnet, Forbes

Trong bài viết chi tiết về các sản phẩm TV năm 2019, tờ Digital Trends đánh giá LG OLED C9 là TV tốt nhất thị trường năm 2019 khi xét tổng hợp tất cả tiêu chí. "Màn hình OLED thật tuyệt vời, hệ điều hành webOS trên TV và các tính năng thông minh cũng xuất sắc. Đây là nhà vô địch toàn diện", Digital Trends chốt lại. Nhờ vậy, TV LG OLED C9 nhận điểm tối đa hiếm có từ các chuyên gia của Digital Trends.

Theo đánh giá của chuyên trang Digital Trend, TV LG OLED C9 là mẫu TV tốt nhất năm 2019 (Ảnh: Digital Trends)

"Màn hình OLED hiển thị màu sắc sống động và màu đen tuyệt đối, đem đến trải nghiệm tối ưu khi xem những bộ phim có ánh sáng tương phản lớn. TV LG OLED C9 hỗ trợ các chuẩn HDR mới nhất bao gồm Dolby Vision, Hybrid Log Gamma và HDR10. Vi xử lý Alpha 9, khả năng nâng cấp độ phân giải từ nội dung HD và Full HD lên 4K Ultra HD cũng là điểm mạnh. Hệ điều hành thông minh webOS của LG với các dịch vụ hàng đầu như Amazon Prime Video, DirecTV, HBO Go, Hulu và Netflix được tích hợp sẵn. TV LG OLED C9 hỗ trợ các trợ lý ảo gồm Amazon Alexa hoặc Google Assistant", chuyên trang Digital trends phân tích.

Cho rằng TV LG OLED C9 có mức giá khá cao nhưng chuyên gia Digital Trends khẳng định đây là sự đầu tư đáng giá nếu người dùng muốn có trải nghiệm sử dụng TV hoàn hảo.

Trong khi đó, trang Rtings đưa ra bảng xếp hạng các TV tốt nhất năm theo tiêu chí về khả năng hiển thị hình ảnh ở nội dung TV Show, thể thao, phim ảnh, video games, HDR gaming, HDR phim, PC monitor. Theo đó 4 vị trí đầu tiên đều thuộc về TV OLED của LG với hai vị trí số một và hai là model năm 2019 là E9 và C9 với điểm tổng là 9, trong đó khả năng hiển thị hình ảnh về phim và games giành điểm vượt trội là 9,4 điểm.

TV LG OLED “thống lĩnh” bảng xếp hạng TV tốt nhất của Rtings (Nguồn: Rtings)

Trang Cnet cũng đánh giá cao những model TV OLED của LG: "TV OLED là vua về chất lượng hình ảnh. Ngay cả đến giữa năm 2019 thì những mẫu TV OLED từ năm 2018 vẫn là sản phẩm đáng mua. Với chất lượng hình ảnh tiệm cận với C9 2019 và mức giá rẻ hơn, B8 là lựa chọn tốt nhất".

Bài viết trên Cnet khẳng định nếu chi phí không phải là vấn đề với người tiêu dùng thì TV LG OLED C9 với chất lượng hình ảnh vượt trội là lựa chọn số một của năm 2019. Trang này cũng chấm điểm TV LG OLED C9 10 điểm tuyệt đối về tính năng và 10 điểm về chất lượng hình ảnh hiển thị.

LG OLED C9 có mức độ đen tuyệt đối, mang đến chất lượng hình ảnh hoàn hảo

Tờ Forbes tổng hợp thử nghiệm của chuyên gia Vincent Teoh từ kênh YouTube HDTVTest. Theo đó, TV OLED LG C9 nhận danh hiệu TV gaming tốt nhất với 4,67 điểm, TV hiển thị HDR tốt nhất (17,34 điểm) và TV tốt nhất 2019 (33,16 điểm).

So sánh được thực hiện với 4 model TV cao cấp gồm LG OLED C9, Panasonic GZ2000, Sony AG9 và Samsung Q90R. Các sản phẩm này được bọc đen quanh viền giống nhau để 38 chuyên gia chấm điểm từ 1-5. Tổng số điểm sau đó được chia cho số phiếu bầu để lấy điểm trung bình cho mỗi hạng mục. Ngoài ra, LG OLED C9 còn được đánh giá cao nhất ở khả năng hiển thị màu đen (4,69 điểm) và độ chính xác màu (4,47 điểm).

Tính năng nổi bật của các mẫu TV OLED LG

Thống lĩnh bảng xếp hạng của những trang công nghệ uy tín, TV OLED của LG sở hữu hàng loạt điểm mạnh vượt trội. TV OLED Z9 của hãng có độ phân giải 8K với 33 triệu điểm ảnh tự phát sáng cho độ sắc nét và chi tiết cao hơn 4 lần so với TV 4K thông thường. Đây cũng là thế hệ TV đầu tiên được trang bị kết nối HDMI 2.1 với băng thông lớn, hỗ trợ nội dung chuẩn 120 hình một giây.

TV OLED 8K đầu tiên sẽ được LG ra mắt ở Việt Nam vào cuối năm nay

Các dòng TV LG OLED năm 2019 được trang bị chip xử lý Alpha 9 thế hệ hai có khả năng tự động nhận diện, phân tích chất lượng nguồn nội dung, môi trường xung quanh và tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh đầu ra. Cảm biến đo mức độ ánh sáng ở môi trường xung quanh, từ đó bộ xử lý Alpha 9 tự động tối ưu hóa độ sáng của hình ảnh để phù hợp với ánh sáng trong phòng. Thuật toán Deep Learning cũng giúp tối ưu chất lượng âm thanh bằng việc nhận diện hiệu ứng và tần số âm thanh, tạo ra âm thanh cân bằng với không gian xung quanh tùy thuộc vào từng nội dung.

(Nguồn: dantri.com)

Tags:

TIVI , LG , TIVI OLED LG ,